Bé 2 tuổi rơi vào bếp lửa bỏng nặng, gia đình không có tiền chữa trị dẫn đến hoại tử

Cháu bé 2 tuổi rơi vào bếp lửa, bị bỏng nặng ở tay nhưng gia đình không có tiền đưa đi bệnh viện điều trị khiến các đầu ngón tay của cháu bị hoại tử.

Sáng 5-3, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đơn vị đã chuyển cháu Sùng A T. (2 tuổi, ngụ xã Ea R’Bin, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) bị bỏng nặng do rơi vào bếp lửa đến Bệnh viện Nhi đồng II, TP HCM để tiếp tục điều trị.

Bàn tay cháu bé bị phỏng nặng, hoại tử các đầu ngón tay

Trước đó, ngày 25/1, bố cháu T. đi làm thuê còn mẹ cháu là chị Lý Thị M. (20 tuổi) ở nhà để cháu chơi một mình trên giường rồi ra vườn hái rau. Cạnh giường có một bếp lửa nên không may khi cháu bị ngã, rơi trúng vào bếp lửa.

Một lúc sau, chị M vào phát hiện sự việc nên vội vàng đưa cháu ra đến Trung tâm Y tế huyện Lắk. Tại đây, các bác sỹ đã sơ cứu, tiêm và cho cháu uống thuốc. Sau đó, gia đình xin được đưa cháu về nhà ăn Tết.

Các mạnh thường quân đã đưa cháu bé lên bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu

Sau Tết, tay và lưng của cháu T. bị bưng mủ, lở loét rất nặng. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình không có điều kiện để đưa cháu đến bệnh viện. Sau khi biết được sự việc, ngày 3/3 một số mạnh thường quân đã xuống tận nhà đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cấp cứu và điều trị.

Tại đây, các bác sỹ cho biết cháu bị phỏng độ 3 ở tay phải và vùng lưng, nhiễm trùng, hoại tử các đầu ngón tay. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ quyết định chuyển cháu T đến Bệnh viện Nhi đồng II TP HCM để tiếp tục điều trị.

Phòng CSCĐ Công an tỉnh Đắk Lắk và mạnh thường quân hỗ trợ cháu bé

Được biết, gia đình cháu T thuộc diện đặc biệt khó khăn của địa phương. Ngày cháu nhập viện, gia đình chỉ có 200.000 đồng. Sau khi nắm thông tin, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức quyên góp, kết nối cùng nhiều nhà hảo tâm đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên hỗ trợ hơn 57 triệu đồng trước khi cháu lên đường chuyển viện tiếp tục điều trị.

Nguồn:https://nld.com.vn/thoi-su/be-2-tuoi-roi-vao-bep-lua-bi-phong-nang-gia-dinh-khong-co-tien-dua-di-vien-20210305083240083.htm


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI