Nóng: Bé gái 10 tuổi tử vong ở Khánh Hòa do virus corona cũ, không phải chủng mới hiện nay

Theo các bác sĩ, virus corona ngoài chủng mới bùng phát từ Trung Quốc hiện nay thì có 6 chủng cũ có thể gây bệnh cho người. Cháu bé vừa tử vong ở Khánh Hòa được xác định do mắc virus corona cũ.

Thời gian gần đây, mạng xã hội và người dân tỉnh Khánh Hòa lan truyền thông tin về giấy chứng tử của một bệnh nhân tên Lê Nguyễn Thị Thanh H. (10 tuổi, ngụ huyện Cam Lâm), tử vong vào ngày 9/1/2020, tại phòng cách ly, khoa cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, do viêm nặng nghi bị cúm.

Giấy chứng tử của một cháu bé tử vong do cúm đang lan truyền trên mạng xã hội

Thông tin này được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Xác nhận trên báo Tiền Phong sáng 27/1 (tức mồng 3 Tết Canh Tý), ông Lê Tấn Phùng – Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết trên địa bàn tỉnh có một ca bệnh tử vong do cúm và dương tính với một chủng của virus corona cũ là bé Lê Nguyễn Thị Thanh H. (10 tuổi, ngụ huyện Cam Lâm).

Trước đó, khoảng 23h ngày 8/1, em H. nhập viện Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và đến 12h5 ngày 9/1 thì tử vong.

Theo bác sĩ Phùng, ban đầu các bác sĩ xác định bệnh nhân H. tử vong do viêm phổi nặng nghi do cúm. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H. được Trung tâm kiểm soát bệnh tật gửi sang Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm. Kết quả cho thấy em H. dương tính với virus corona chủng NL63.

Bác sĩ Phùng khẳng định, virus corona mà cháu H. mắc phải dẫn tới tử vong không thuộc chủng virus biến thể đang hoành hành tại Trung Quốc và lây lan trên phạm vi toàn thế giới.

Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, nơi cháu bé nhập viện và điều trị

“Virus corona mà cháu H. nhiễm là chủng cũ của corona và cái này lâu lâu vẫn xuất hiện, nó khác hoàn toàn với virus corona đang lây lan ở Trung Quốc. Virus corona ngoài chủng mới đang lây lan ở Trung Quốc thì có 6 chủng cũ có thể gây bệnh cho người. Những chủng cũ này lâu lâu xuất hiện và nó còn tùy thuộc vào cơ địa của bệnh nhân. Như em H. qua kiểm tra thì thấy có tiền sử động kinh, nên rất dễ bị nhiễm”, ông Phùng cho hay.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 

Nóng: Bé gái 10 tuổi tử vong ở Khánh Hòa do virus corona cũ, không phải chủng mới hiện nay
5 (100%) 1 vote

TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI