Nam thanh niên lừa bán người yêu sang Trung Quốc để lấy tiền chữa bệnh

Được bạn đồng hương gợi ý tìm phụ nữ Việt Nam lừa bán sang Trung Quốc để lấy tiền chữa bệnh, Vũ Văn Phượng đã gọi điện cho người yêu từ Việt Nam sang chăm sóc, rồi lừa bán cho một người phụ nữ với giá khoảng 80 triệu đồng.

VKSND tỉnh Phú Thọ vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Văn Phượng (SN 1995) và Nguyễn Viết Dương (SN 1989) cùng ở khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ về tội “Mua bán người”.

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 7/2014, do có quan hệ yêu đương nên Vũ Văn Phượng đã rủ chị Trần Thị Hải Y. (SN 1997), ở xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đi làm thuê tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Một tháng sau, chị Y. về Việt Nam còn Phượng vẫn ở lại Trung Quốc làm việc. Trong thời gian này, Phượng bị bệnh nặng và cần tiền để chữa trị. Phượng đã nói chuyện với Nguyễn Viết Dương (tên gọi khác là Đại) là người cùng làm thuê với Phượng tại Quảng Tây, Trung Quốc về tình hình bệnh tật và kinh tế của mình.

Nghe Phượng nói không có tiền chữa bệnh, Dương gợi ý cho Phượng muốn có tiền thì hãy tìm phụ nữ Việt Nam lừa bán sang Trung Quốc.

Đối tượng  Vũ Văn Phượng làm việc với cơ quan công an. Ảnh: Công an Phú Thọ.

Sau khi đã bàn bạc thống nhất, cả 2 quyết định lừa bán người yêu của Phượng là chị Y cho một người Trung Quốc lấy làm vợ. Để thực hiện ý đồ của mình, khoảng tháng 10 năm 2014, Phượng gọi điện từ Trung Quốc về cho chị Y. đang ở Việt Nam nói mình bị bệnh và muốn chị Y. sang Trung Quốc để chăm sóc và phụ giúp Phượng kiếm tiền chữa bệnh.

Do có tình cảm yêu đương và tin tưởng Phượng nên chị Y. đã đồng ý. Khi vừa đặt chân sang nước bạn, chị Y. đã bị Phượng và Dương ép buộc bán cho một người phụ nữ không rõ lai lịch để lấy 2,5 vạn nhân dân tệ (tương đương khoảng 80 triệu Việt Nam đồng).

Người phụ nữ kia tiếp tục bán chị Y. cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ.

 Đối tượng Nguyễn Viết Dương.   Ảnh: Công an Phú Thọ. 

Đến tháng 9/2018, chị Y. đã trốn được về Việt Nam và trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Ngay sau khi tiếp nhận tố giác của bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức xác minh, thu thập các tài liệu, chứng cứ và xác định, Vũ Văn Phượng và Nguyễn Viết Dương (tức Đại) cùng ở khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ chính là thủ phạm đã lừa bán chị Y. sang Trung Quốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời bắt giữ trước khi các đối tượng tìm cách bỏ trốn khỏi địa phương.

Nguồn: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/ga-trai-lua-ban-nguoi-yeu-sang-trung-quoc-lay-tien-chua-benh-98808.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI