Bé gái 3 tuổi nghi bị mẹ đẻ đánh chấn thương sọ não, nguy kịch

Bệnh viện Nhi đồng 2 - TPHCM cho biết, đơn vị đang điều trị cho một bé gái 3 tuổi ở Quận 12 bị đa chấn thương rất nặng, nguy cơ tử vong cao. Theo thông tin ban đầu, bé bị thương tích nghi do bị mẹ ruột bạo hành.

Trước đó, ngày 17/11, bệnh nhi T.N.K.C. (3 tuổi, quê Thừa Thiên – Huế, đang tạm trú Quận 12, TPHCM) được Bệnh viện Quận 12 chuyển tới Bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng hôn mê, đồng tử giãn, nhiều vết bầm ở vùng ngực, lưng, hông trái, chảy máu tai phải, bầm tay trái và cả 2 mắt. Theo lời khai của mẹ bé thì trước khi nhập viện 3 ngày, bệnh nhi bị té cầu thang nhưng không rõ độ cao. Sau khi bị té, bé vẫn tỉnh táo, có bầm mắt và ói 1 lần.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị chấn thương đầu, chấn thương sọ não do tai nạn sinh hoạt, cho bé thở oxy và chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị tiếp.

Bé C. trong vòng tay bà ngoại trước khi sự việc xảy ra

Qua hình ảnh CT-scan sọ não, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đánh giá bệnh nhi đa chấn thương, máu tụ dưới màng cứng đỉnh phải và thái dương trái, xuất huyết não, phù não 2 bán cầu, nứt sọ, dập ngực dưới lách, viêm phổi nặng… Sau hơn 1 tuần điều trị tích cực, thở máy, chống phù não, dùng kháng sinh, dịch truyền, thuốc vận mạch… bệnh nhi đang được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc với tình trạng rất nặng, hôn mê sâu, chết não, tiên lượng tử vong.

Theo lời kể của bà Trần Thị Phượng (55 tuổi, ngụ Thừa Thiên Huế), bà ngoại của bệnh nhi, bé ở cùng mẹ là Trần Thị.Nh và em trai 2 tuổi. Hàng ngày, 2 con nhỏ được mẹ đưa đi lang thang khắp TPHCM để bán vé số. Ngoài ra, bé còn có 3 người anh chị được gửi cho ông bà nội và ngoại ở quê chăm sóc. Cuộc sống gia đình khổ cực, không hạnh phúc nên mẹ bé bức xúc, tâm lý bất ổn, nhiều khi nóng nảy đánh đập bé. Trước khi sự việc xảy ra, người mẹ có những biểu hiện bất thường về tâm lý.

Liên quan đến vụ việc, chiều nay (25/11), Luật sư Trần Ngọc Nữ, Hội Bảo vệ quyển trẻ em TPHCM cho biết đã nắm đượ thông tin chi tiết vụ việc và sẽ làm việc với công an, tiếp xúc người thân của bé để thu thập thông tin, bảo vệ quyền lợi cho bệnh nhi. Hiện người mẹ đang được Công an Quận 12 tạm giữ và lấy lời khai, củng cố hồ sơ xử lý vụ án.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/be-gai-3-tuoi-nghi-bi-me-de-danh-gay-chan-thuong-so-nao-nguy-kich-tinh-mang-820086.vov


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI