Bẻ lá dứa trong vườn nhà, em tử vong, anh nguy kịch

Bị ong đốt lúc ra vườn bẻ lá dứa, bé trai 3 tuổi sau đó tử vong còn anh trai thì nguy kịch do bị ong đốt. 

Tổ ong đốt các cháu bé.

Ngày 26/6, ông Nguyễn Đình Hải, Bí thư Đảng ủy xã Hra (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ong đốt khiến bé trai 3 tuổi tử vong, còn anh trai của bé trong tình trạng nguy kịch.

Bé trai tử vong là cháu Vẽ (3 tuổi, trú làng Đê Kôn, xã Hra), còn người anh trai là Vưn (5 tuổi) sau thời gian cấp cứu hiện đã qua cơn nguy kịch. Hai bé là con của ông Hung (làng Đê Kôn). Ông Hung có 7 người con.

Theo đó, khoảng 10h ngày 24/6, hai anh em Vưn ra vườn hái lá dứa chơi thì không may bị ong đốt. Người dân sau đó phát hiện, đưa 2 bé đến Trung tâm Y tế huyện Mang Yang cấp cứu.

Bé trai khi được đưa đi cấp cứu 3 tuổi có biểu hiện lơ mơ, tím tái, toàn thân sưng phù, ven nhỏ, khó bắt, các vết ong đốt thâm đen. Dù được cấp cứu tích cực nhưng do sức khỏe yếu, bé đã tử vong lúc 14h cùng ngày.

Còn bé trai 5 tuổi, sau khi được sơ cứu đã được chuyển viện lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai với hơn 50 vết ong đốt từ đầu đến chân, các vết ong đốt mẩn đỏ, sưng; mạch nhẹ, huyết áp cao; được chuẩn đoán phản ứng phản vệ độ II do ong đốt.

Theo ông Nguyễn Đình Hải, gia đình nạn nhân thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ 2 em đi làm rẫy ở xa thường để hai anh em ở nhà tự chơi với nhau. Sáng 24/6, hai anh em ra phía sau nhà bẻ dứa và bị ong đốt. Do không có người lớn ở nhà đưa đi cấp cứu kịp thời, tình trạng sức khỏe của hai bé đều nguy kịch.

Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan ban ngành của huyện, xã đã hỗ trợ cho gia đình 6,9 triệu đồng. Hiện xã đang thông qua các kênh để kêu gọi hỗ trợ thêm.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI