Bé trai sơ sinh mặt chi chít vết xước bị bỏ rơi bên lề đường

Ngày 11/9, lãnh đạo UBND xã Đông An, huyện Văn Yên (Yên Bái) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở ven đường. Trên mặt bé có nhiều vết xước và bầm tím.

Cụ thể, khoảng 5h sáng 9/9, trong lúc đi làm, một số người dân tại thôn Khe Gai, xã Đông An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái bất ngờ phát hiện một bé trai sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở ven đường. Ngay sau đó sự việc được trình báo chính quyền địa phương.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại Yên Bái.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cử lực lượng y tế và cán bộ nhanh chóng xuống hiện trường để đưa đứa bé đến Bệnh viện huyện Văn Yên thăm khám và kiểm tra sức khỏe. Đến nay tình hình sức khỏe cháu bé đã ổn định.

Thời điểm phát hiện vụ việc, trên mặt bé trai có nhiều vết xước, nước ối trên cơ thể chưa được lau kỹ, tã lót cũng như quần áo của cháu vẫn còn mới. Cháu bé được đặt cạnh một khe nước, cách xa khu dân cư sinh sống, rất may được người dân phát hiện sớm. Hiện tại, lực lượng chức năng cũng đã làm giấy chứng sinh và bảo hiểm cho cháu bé.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, đã có nhiều gia đình đăng ký nhận nuôi cháu bé, nhiều nhà hảo tâm cũng đã đến thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí để chăm sóc cháu. “Sau 7 ngày phát đi thông báo tìm người thân của bé trai này mà không được, chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục bàn giao cháu bé cho những người đăng ký xin nuôi”, ông Quang cho biết.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI