Bơm mỡ nâng cấp “vòng 3”, cô gái bị hoại tử mông nghiêm trọng

Cô gái 25 tuổi bị hoại tử mông nghiêm trọng sau khi nghe theo lời quảng cáo nâng mông không đau, không cần phẫu thuật bằng mỡ nhân tạo tại một spa.

Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhân nữ 25 tuổi bị hoại tử mông nghiêm trọng. Được biết bệnh nhân này nâng mông tại một spa sau khi nghe theo lời quảng cáo đi nâng mông không đau, không cần phẫu thuật bằng bơm mỡ nhân tạo. Sau 2 tháng nâng cấp “vòng 3”, bệnh nhân xuất hiện các cục lổn nhổn sưng đau rồi vỡ ra và chảy nước. Gia đình thấy vậy đã đưa bệnh nhân đến phòng khám tư để xử lý.

Tại đây, nữ bệnh nhân được bác sĩ cho ống hút vào thử hút mỡ nhân tạo ra khỏi mông nhưng bệnh tình càng trầm trọng. Sau đó, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Việt Đức.

Hàng trăm khối silicon trong vùng mông của nữ bệnh nhân

PGS-TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật – Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức), cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, lo lắng, thiếu máu nhẹ, vùng mông có hiện tượng viêm sưng nề nhiều xen kẽ các vết thủng loét đã vỡ, chảy mủ ra ngoài.

Hình ảnh trên phim chụp cộng hưởng từ cho thấy hàng trăm khối u siliconoma (sau bơm silicone bạch cầu gom lại thành khối) cùng hiện tượng viêm lan tỏa trong lớp da cơ mông và thâm nhiễm cả đến gần hậu môn. Đáng nói là khi cấy mủ vùng mông, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân đã bị nhiễm loại vi khuẩn đa kháng thuốc, kháng hầu hết các loại kháng sinh thông thường.

Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và quyết định phẫu thuật phẫu cắt bỏ hết tổ chức hoại tử da và cơ mông để loại bỏ tối đa các khối u siliconoma. Đồng thời phối hợp đa kháng sinh trị liệu liều cao đủ để tiêu diệt vi khuẩn. Sau hơn 6 tháng điều trị, tình trạng của bệnh nhân đã ổn định, các nốt viêm sưng giảm dần và vết mổ đầy dần lên, không còn xuất hiện tình trạng chảy nước, chảy mủ và sưng tấy.

Hai đối tượng tại cơ quan công an.

PGS-TS Nguyễn Hồng Hà cảnh báo việc tiêm silicone lỏng nâng mông đã bị cấm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều người nhẹ dạ cả tin, ham rẻ dễ dàng bị lừa tiêm các chất như: Mỡ nhân tạo, chất làm đầy gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện có nhiều kỹ thuật nâng cấp “vòng 3” khác nhau, nếu chị em có nhu cầu làm đẹp cần tìm hiểu kỹ càng thông tin về địa chỉ, kỹ thuật, về phẫu thuật viên, bằng cấp chứng chỉ chuyên môn… Cần tỉnh táo, không nên tin vào các lời quảng cáo hoa mỹ về các phương pháp không cần phẫu thuật nhẹ nhàng, nhanh chóng, không phải gây mê, giá rẻ để rồi gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ.

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI