Dân mạng đánh sập diễn đàn Malaysia ví món gỏi cuốn Việt Nam giống… da chân!

Đăng ảnh so sánh lớp bánh tráng ở món gỏi cuốn của Việt Nam với phần da bàn chân, một diễn đàn tại Malaysia vấp phải nhiều chỉ trích của dân mạng Việt. Hiện tại, diễn đàn này đã bị đánh sập và chủ tài khoản vẫn chưa có động thái lên tiếng về sự việc.

Ngày 8/7, diễn đàn Memes_puaka ở Malaysia với hơn 6.000 lượt theo dõi đã đăng tải loạt hình ảnh món gỏi cuốn Việt Nam và so sánh phần vỏ bánh tráng với lớp da chết ở bàn chân.

Xin lỗi nếu làm bạn không còn thích ăn món gỏi cuốn Việt Nam nữa“, trang này chú thích kèm với loạt ảnh.

Bài đăng của diễn đàn này nhanh chóng được nhiều cư dân mạng Việt Nam chia sẻ lại kèm thái độ vô cùng bức xúc. Phần lớn cho rằng, admin của diễn đàn Malaysia không tôn trọng văn hóa ẩm thực Việt Nam khi viết về món gỏi cuốn nổi tiếng với thái độ đùa cợt, chế giễu.

Bài đăng về món gỏi cuốn Việt Nam trên Memes_puaka. Ảnh chụp màn hình.

Một số cư dân mạng Việt Nam bình luận dưới bài viết

Bên cạnh đó, hành động đăng tin sai sự thật này có thể khiến một số bạn bè quốc tế chưa biết đến món ăn Việt, cụ thể là món gỏi cuốn sẽ có cái nhìn sai lệch và mất thiện cảm.

Nhiều dân mạng Việt Nam nhanh chóng kéo vào bài viết bình luận bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Malaysia dưới loạt ảnh của Memes_puaka và kêu gọi mọi người báo cáo trang này.

Không biết cách làm ra như thế nào thì đừng đăng lên nói linh tinh gây hiểu lầm nhé. Thực ra phần bánh tráng được làm từ gạo và đem phơi sương, không có da chân gì ở đây cả“, Huyền Trân viết.

Nguyen Quoc Anh đồng tình: “Mỗi nước có món ăn đặc sắc riêng, món gỏi cuốn này là nét đẹp ẩm thực của nước chúng tôi. Không biết đây là đùa cợt hay cố ý, nhưng admin hãy tôn trọng văn hóa và nét đẹp ẩm thực của chúng tôi. Trước khi admin đăng lên thông tin gì, tốt nhất hãy tìm hiểu rõ“.

Trong khi đó, nhiều bình luận cũng kêu gọi dân mạng bình tĩnh, chỉ nên đưa ra sự giải thích ôn hòa, không xúc phạm hay miệt thị lại văn hóa Malaysia hoặc bình luận thô tục gây mất thiện cảm.

Gỏi cuốn là món ăn phổ biến tại Việt Nam. Ảnh: Trangpinkyy_.

Một số tài khoản người Malaysia cũng lên tiếng chỉ trích bài đăng thiếu suy nghĩ của diễn đàn và đề nghị trang này công khai xin lỗi.

Là người Malaysia, tại sao admin lại đem món ăn nước khác ra đùa cợt như vậy? Bạn sẽ cảm thấy sao nếu người Việt Nam cũng đem ẩm thực Malaysia ra chế giễu?”, Pon Elly viết.

Từng được ăn gỏi cuốn, Kairuddin Krusher giải thích: “Món gỏi cuốn Việt Nam ngon lắm, những ai chưa biết đừng hiểu lầm nhé, phần vỏ ngoài không phải từ da chân đâu“.

Hiện, diễn đàn Memes_puaka trên Facebook đã bị đánh sập, tài khoản Instagram của trang này vẫn cập nhật story và chưa có động thái lên tiếng về vụ việc.

Báo điện tử Zing liên hệ với trang này nhưng chưa nhận được phản hồi.

Nguồn: Theo báo News.zing.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI