Đang ngủ, 2 anh em ở Hà Giang mất mạng vì bị đất đá vùi lấp

Mưa lớn kéo dài liên tục, đất đá đằng sau nhà bỗng dưng đổ ập xuống làm sập tường nhà và vùi lấp 2 anh em đang ngủ trong nhà.

Thông tin từ UBND xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) cho biết địa phương này mới xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 2 cháu nhỏ tử vong.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng  2h sáng ngày 13/8, tại thôn Lùng Chin Hạ, xã Thèn Chu Phìn.

Hai nạn nhân tử vong trong vụ việc trên là cháu Ly Seo Nam (SN 2009 ) và Ly Thị Mai (SN 2012) trú tại địa chỉ trên.

Hai em nhỏ đáng thương tử vong vì bị đất đá vùi lấp. 

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, 2 anh em Nam và Mai ngủ ở căn phòng sát tường sau của căn nhà, bất ngờ đất đá đổ ập xuống sập tường khiến 2 em bị đất đá vùi tử vong.

Được biết, trước đó bố mẹ 2 nạn nhân là ông Ly Seo Phỏng (SN 1987) và vợ là Và Thị Si (SN 1988) đi làm ăn xa nên gửi các cháu sang ở cùng em ruột là anh Ly Seo Sử (SN 1994).

Thời điểm xảy ra sự việc vợ chồng anh Sử và các con ngủ ở phòng phía trước của căn nhà nên may mắn thoát chết. Hai em nhỏ trước đó có ngủ ở bên ngoài nhưng vì thời tiết nóng bức nên đã rủ nhau vào phòng bên trong ngủ và không may xảy ra sự việc.

Trao đổi với phóng  viên Pháp luật Plus, ông Lý Chẩn Vu – Chủ tịch UBND xã Thèn Chu Phìn cho biết: “Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền đã tổ chức hỗ trợ đưa nạn nhân ra ngoài”.

Trước mắt xã cũng đã đến động viên, giúp gia đình làm thủ tục mai táng theo phong tục địa phương và hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng.

Hiện chính quyền xã cũng đang kêu gọi người dân trong thôn mỗi hộ hỗ trợ gia đình nạn nhân ít nhất là 50 nghìn đồng”.

Nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì cũng đã xuống động viên, hỗ trợ gia đình hơn 40 triệu đồng.

Đồng thời, kêu gọi các tổ chức từ thiện chung tay giúp đỡ gia đình kém may mắn trong vụ sạt lở đất.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI