Đi câu cá, người đàn ông bị cá sấu ăn thịt ngoạn vào đầu tử vong

Bị cá sấu ăn thịt có chiếc hàm dài 4,5m ngoạm vào đầu, người đàn ông vùng vẫy trong tích tắc và mất tích ngay dưới làn nước.

Tại Úc, không hiếm gặp các trường hợp cá sấu tấn công con người. Một nạn nhân 57 tuổi đã thiệt mạng dưới hàm cá sấu dài 4,5m khi ông lội xuống sông Adelaide để tháo dây câu bị vướng trong lúc câu cá.

Điều không ngờ tới, 1 con cá sấu ăn thịt nửa bạch tạng đã lao tới và tấn công người này. Khi nghe thấy tiếng hét của chồng, người vợ mới quay lại và chỉ kịp nhìn thấy chiếc đuôi khổng lồ của nó quẫy dưới nước. Thi thể người chồng được tìm thấy vài giờ sau đó, còn con cá sấu bị cảnh sát bắn chết.

Vụ việc xảy ra ở đoạn sông gần nơi các tàu du lịch thường cho khách tham quan xem cảnh cá sấu lao lên khỏi mặt nước để đớp mồi.

Cá sấu ăn thịt là nỗi khiếp sợ với nhiều người dân Úc. (Ảnh minh họa)

Vụ việc xảy ra ở đoạn sông gần nơi các tàu du lịch thường cho khách tham quan xem cảnh cá sấu lao lên khỏi mặt nước để đớp mồi.

Mấy ai trong chúng ta đủ bình tĩnh khi phải đối diện trực tiếp với 1 con cá sấu ăn thịt khổng lồ trực tấn công mình.

May mắn hơn người đàn ông trước đó, một người đàn ông 44 tuổi đã thoát chết trong gang tấc. Trong lúc đang bơi ở hồ Placid, gần điểm nóng du lịch của thành phố Cairns (bang Queensland, Úc) người đàn ông này bất ngờ bị cá sấu tấn công trên phần đỉnh đầu.

Không hề hoảng loạn, người đàn ông liền dùng hai tay bẻ hàm cá sấu để giải cứu phần đầu của mình. Trong lúc nạn nhân xoay sở, ngón tay trỏ bên trái của ông bị thương. Sau khi giải thoát mình thành công, ông bơi chậm vào bờ nhằm tránh khuấy động sự chú ý của con vật và gọi điện thoại cầu cứu lực lượng y tế cứu hộ.

Khi đội ngũ cứu hộ đến hiện trường, người đàn ông đã ngồi trên bờ và trong trạng thái tâm lý bình tĩnh.

Dù bị thương ở đầu (không nứt hộp sọ), mặt, vai và tay, người này đã thoát chết mà không bị bất kỳ chấn thương nghiêm trọng nào. Chỉ lệch vài cm nữa thôi, con cá sấu có thể cắn đứt mạch máu của nạn nhân gây chấn thương nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

Vận tốc bơi của cá sấu là khoảng 32 km/h, vậy nên rất khó cho con người có thể thoát khỏi sự tấn công của nó bởi vận tốc bơi của chúng ta chỉ đạt 7,24 km/h. Vậy chúng ta phải làm thế nào để có thể thoát thân khi bị cá sấu tấn công?

Câu trả lời là khá đơn giản. Cá sấu khá chậm chạp khi ở trên cạn. Vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể chạy thoát cá sấu trên cạn bằng cách chạy zic zac. Còn ở dưới nước, đừng cố vẫy đạp để khiến chúng chú ý, lựa cơ hội tấn công vào mắt của chúng trước khi chúng có cơ hội há chiếc miệng đầy răng để cắn vào đùi bạn.

Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là tránh xa loài vật ăn thịt hung hãn này!

Nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-bi-ca-sau-doat-mang-khi-di-cau-ca-a504584.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI