Vì sao xuất khẩu lao động Nhật Bản là lựa chọn số 1 năm 2019?

Nhật Bản đang là thị trường Xuất khẩu lao động số 1 đang làm mưa làm gió tại Việt hiện nay. Nếu bạn đang thắc mắc không biết vì sao xuất khẩu lao động sang Nhật lại trở nên “sốt” như vậy tại Việt Nam trong những năm gần đây thì hãy cùng Evaotday tìm hiểu trong nội dung bài viết nhé.

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản là lựa chọn số 1 hiện nay

Nguyên nhân vì sao xuất khẩu lao động Nhật Bản lại là lựa chọn số 1 hiện nay của những người lao động Việt Nam, mời các bạn tìm hiểu 5 yếu tố sau đây:

– Xuất khẩu lao động tại Nhật có thu nhập cao

Xuất khẩu lao động có mức thu nhập cao

Yếu tố đầu tiên không thể không kể đến mức lương “khủng” mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bình quân mức lương cơ bản mà người lao động nhận được khi xuất khẩu lao động tại Nhật dao động khoảng 28-35 triệu đồng/tháng, chưa kể thời gian làm thêm và thưởng các ngày lễ, Tết.

Trên thực tế nguồn thu nhập làm thêm ngoài giờ mới chính là yếu tố quan trọng quyết định mức sự chênh lệch về mức thu nhập. Số giờ làm thêm càng cao thì tổng mức thu nhập hàng tháng càng “khủng”, trung bình có thể tăng thêm 1/3 tổng số lương cơ bản hoặc nhiều hơn.

Người lao động chỉ cần làm thêm từ 30-40h/ tháng + Lương cơ bản thì mức lương của người lao động có thể dao động từ 40-50 triệu đồng là chuyện hết sức bình thường khi xuất khẩu lao động tại Nhật.

So sánh mức lương Xuất khẩu lao động

– Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 giảm mạnh

Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt là nửa đầu năm 2019 cũng là nguyên nhân khiến Nhật Bản trở thành điểm đến lý tưởng cho những người lao động Việt Nam có nhu cầu xuất khẩu.

Có 2 nguyên nhân chính lý giải nguyên nhân tại sao chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật lại giảm mạnh là:

+ Người lao động không phải chi trả các khoản môi giới hoa hồng và nhận được một khoản chi phí hỗ trợ từ phía các chủ xí nghiệp Nhật Bản.

+ Nếu như trước đây muốn xuất khẩu sang Nhật, người lao động phải đóng một khoản tiền lớn đặt cọc chống trốn thì hiện tại hình thức đặt cọc này đã được Bộ lao động chính thức hủy bỏ. Bởi vậy, tất cả các công ty xuất khẩu lao động Nhật không được phép thu bất cứ khoản chi phí đặt cọc nào của người lao động.

Chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật giảm mạnh

Hiện nay, chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ từ 60 triệu trở lên tùy thuộc vào từng ngành nghề khác nhau.

– Điều kiện đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn giản, dễ dàng

Nếu như cách đây khoảng 5 năm, các điều kiện để xuất khẩu lao động sang Nhật vô cùng khắt khe, khó khăn và tốn kém rất nhiều chi phí thì giờ đây nó lại trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Để có thể xuất khẩu lao động sang Nhật, bạn chỉ cần đáp ứng được những tiêu chí đơn giản trong bảng dưới đây:

Điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật hiện nay rất đơn giản

– Nhật Bản – Đất nước hàng đầu trong hoạt động bảo vệ chế độ người lao động

Nhật Bản có những quy định rất rõ ràng về chế độ lao động dành cho các thực tập sinh kỹ năng là người nước ngoài đang học tập và làm việc tại đây. Trước khi bắt tay vào quá trình làm việc tại Nhật, người lao động sẽ được ký hợp đồng với chủ xí nghiệp.

Trên hợp đồng ghi rõ và đầy đủ các điều khoản, người lao động đọc kỹ, nếu đồng ý với các điều khoản thì người lao động mới ký. Hai bên ký sẽ có trách nhiệm thực hiện một cách nghiêm túc theo điều khoản hợp đồng.

Chế độ cho người lao động tại Nhật Bản

Chế độ cho người lao động tại Nhật Bản

Ngoài 8 điều khoản  cơ bản trên, mỗi xí nghiệp cũng sẽ có những đãi ngộ khác dành cho người lao động như: phương tiện đi lại, thưởng công, thưởng lễ, trợ cấp thực phẩm,…

– Môi trường làm việc an toàn, lành mạnh

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết môi trường làm việc tại các công ty bên Nhật như thế nào, có lớn không, có an toàn hay có chấp hành đúng hợp đồng lao động hay không? Thì bạn có thể hoàn toàn có thể yên tâm bởi tất cả các công ty Nhật Bản muốn tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng là người nước ngoài đều phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây:

Môi trường làm việc tại Nhật Bản an toàn, lành mạnh

Không những vậy, khi làm việc tại các công ty Nhật, bạn sẽ được những lợi ích sau đây:

– Môi trường làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật

– Làm việc theo dây truyền, học cách làm việc nhóm

– Môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng

– Tiếp xúc công nghệ hiện đại, máy móc tân tiến

–  Được học tiếng Nhật với người bản địa, nâng cao khả năng giao tiếp

2. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hàng đầu Việt Nam

Công ty cổ phần nhân lực IPM Việt Nam là công ty xuất khẩu lao động hàng đầu Việt Nam hiện nay

Công ty cổ phần nhân lực IPM Việt Nam được đánh giá là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu cả nước về số lượng lao động cung ứng sang Nhật Bản.

Với bề dày thành tích đạt được trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, IPM tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên đào tạo nhân lực đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và mở ra nhiều cơ hội việc làm rõ rệt nhất cho các thực tập sinh tu nghiệp tại xứ sở hoa anh đào.

IPM hỗ trợ tối đa, tạo mọi điều kiện để người lao động lựa chọn được những ngành nghề phù hợp nhất để phát triển trong và sau giai đoạn làm việc tại Nhật Bản.

Trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật, tất cả các thực tập sinh sẽ có thời gian đào tạo trung bình gần 01 năm tại Công ty cổ phần nhân lực IPM Việt Nam về tiếng Nhật, về văn hóa, kỹ năng làm việc trong công ty Nhật, về định hướng công việc tại Việt Nam trong tương lai từ chương trình việc làm Nhật Bản… để đảm bảo người lao động có một môi trường làm việc tốt nhất tại nước ngoài.

Các thực tập sinh được đào tạo và định hướng nghề nghiệp tại IPM

Các thực tập sinh được đào tạo và định hướng nghề nghiệp tại IPM

Các thực tập sinh được đào tạo và định hướng nghề nghiệp tại IPM

Các thực tập sinh được đào tạo và định hướng nghề nghiệp tại IPM

Đây là một trong những thế mạnh nổi trội và là tiêu chí mà IPM luôn hướng tới kể từ khi thành lập khiến cho mỗi thập tập sinh khi lựa chọn IPM đều cảm thấy yên tâm cả về công việc hiện tại lẫn tương lai sau khi kết thúc hợp đồng.

Công ty cổ phần nhân lực IPM Việt Nam CAM KẾT:

– Công ty hợp tác trực tiếp với các tập đoàn lớn bên Nhật, không qua trung gian, phong cách chuyên nghiệp và tin cậy.

– Liên tục tổ chức các đợt thi tuyển trong tháng để mọi người đều có cơ hội xuất khẩu lao động sang Nhật.

– Người lao động được làm giấy tờ, thủ tục nhanh chóng và đầy đủ theo quy định

– Người lao động được đào tạo bài bản, tay nghề cao.

IPM tuyển sinh liên tục hàng tháng

Đội ngũ các bộ nhân viên tư vấn, định hướng nghề nghiệp tại IPM

Đội ngũ các bộ nhân viên tư vấn, định hướng nghề nghiệp tại IPM

 Đội ngũ các bộ nhân viên tư vấn, định hướng nghề nghiệp tại IPM

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC IPM VIỆT NAM

Địa chỉ : Số 1, Ngõ 78, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận cầu giấy, Hà Nội.

VPKD: Tòa nhà Richy, 35 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: MAI AN  0832 645 229

Email: Chodop1@gmail.com.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI