Độn cằm là gì? – Cùng chuyên gia đi tìm câu trả lời chính xác nhất

Độn cằm là gì, độn cằm được thực hiện như thế nào, độn cằm có nguy hiểm không? luôn là những băn khoăn của khách hàng khi quan tâm đến dịch vụ làm đẹp này, Chính vì vậy, báo Evatoday đã có cuộc trò chuyện với một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ đến từ thẩm mỹ viện VietCharm để giải đáp toàn bộ những thắc mắc, Cùng tìm hiểu xem chuyên gia nói gì trong nội dung bài viết nhé.

Tư vấn từ chuyên gia

Xin chào các bạn, lời đầu tiên tôi xin cảm ơn Báo Evatoday và các bạn đọc giả đã tạo cơ hội cho tôi có cơ hội được chia sẻ những những vấn đề liên quan đến chuyên môn của mình đó là phẫu thuật thẩm mỹ. Đối với những câu hỏi liên quan đến dịch vụ phẫu thuật độn thái dương của các bạn, tôi xin được giải đáp như sau:

1. Độn cằm là gì?

Độn cằm là phương pháp khắc phục các khuyết điểm trên cằm vĩnh viễn

Độn cằm là phương pháp chỉnh sửa, làm đẹp cho chiếc cằm vĩnh viễn theo các tỷ lệ chuẩn phù hợp với từng đối tượng. Mặc dù là phương pháp phẫu thuật nhưng trong y khoa độn thái dương chỉ được xếp vào dạng tiểu phẫu đơn giản bởi nó ít xâm lấn và chỉ tác động vào phần mô mềm.

Độn tức là đệm thêm một cái gì đó để cằm trở nên đẹp và cân đối với các tỷ lệ trên khuôn mặt và chất liệu độn đó được gọi là chất liệu độn sinh học. Chất liệu độn sinh học ngày nay được thiết kế có độ tương thích  gần như tuyệt đối với cơ thể nên hạn chế được tối đa hiện tượng đào thải cũng như những biến chứng sau phẫu thuật.

Độn cằm là gì? Độn cằm là giải pháp tối ưu có khả năng khắc phục tình trạng cằm lẹm, cằm lệch, cằm mỏng, cằm vuông,… đồng thời giúp khách hàng sở hữu dáng cằm đẹp hoàn hảo như mong muốn.

Do chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nên phẫu thuật độn cằm có thời gian thực hiện khá nhanh chóng chỉ khoảng 45-60 phút tùy vào khuyết điểm cằm và tay nghề của bác sĩ. Tương ứng với đó, thời gian hồi phục vết thương cũng khá nhanh chóng, thông thường mất khoảng 1 tuần là dáng mũi đã bắt đầu định hình và mất khoảng 2 tuần để bạn thấy được sự khác biệt theo chiều hướng tích cực so với dáng mũi ban đầu.

Như vậy là các bạn đã biết được độn cằm là gì rồi phải không? Để biết quy trình độn cằm đạt chuẩn như thế nào, mời các bạn tìm hiểu ở nội dung phần sau.

2. Kỹ thuật độn cằm được thực hiện như thế nào?

Quy trình độn cằm đạt chuẩn

Đối với mỗi một phương pháp phẫu thuật sẽ có một quy trình thực hiện riêng để đảm bảo kết quả thẩm mỹ đẹp và an toàn. Đối với kỹ thuật độn cằm sẽ có quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám tình trạng cằm để xác định khuyết điểm và tư vấn dáng cằm mới phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng thể và thử phản ứng thuốc

Bước 3: Đo, vẽ dáng cằm mới theo tỷ lệ chuẩn, tránh tình trạng sai lệch trong quá trình phẫu thuật

Bước 4: Sát trùng và gây tê cục bộ vùng cằm phẫu thuật để hạn chế tối đa sự đau đớn cho khách hàng.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật theo các tỷ lệ đã đo đạc ở bước 3

Bước 6: Tái khám và cắt chỉ theo lịch hẹn của bác sĩ.

3. Độn cằm có ảnh hưởng gì không?

Đẹp gắn liền với sự an toàn, chính vì vậy bên cạnh thắc mắc độn cằm là gì thì câu hỏi độn thái dương có nguy hiểm không được khách hàng quan tâm hàng đầu.

Như đã khẳng định ở trên độn cằm thực chất chỉ là dạng tiểu phẫu đơn giản, các bác sĩ chỉ cần rạch một vết rất nhỏ khoảng 1cm giống như khi chúng ta bị đứt tay mà thôi. Việc chỉ tác động vào phần mô mềm, mà cụ thể là vùng niêm mạc môi sẽ không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì đến cấu trúc xương hàm mặt và chức năng của miệng.

Việc chất liệu độn sinh học trong phẫu thuật độn cằm có độ tương thích cao với cơ thể sẽ giúp kiểm soát các biến chứng sau phẫu thuật như: hiện tượng đào thải, lệch cằm, nhiễm trùng, thậm chí là hoại tử cằm.

Qua những thông tin mà chuyên gia giải đáp, các bạn đã biết được độn cằm là gì, độn cằm được thực hiện như thế nào và độn cằm có nguy hiểm không rồi phải không. Nếu còn thắc mắc về vấn đề gì các bạn có thể gửi câu hỏi trực tiếp về hòm thư của báo Eva để được các chuyên gia giải đáp tận tình.

Nguồn: Theo Báo Baomoi.com


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI