Đồng Nai: Một học sinh tử vong do uống nhầm thuốc diệt chuột

Hai em học sinh uống nhầm thuốc chuột dẫn đến 1 học sinh tử vong, em còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

BS Nguyễn Văn Sửu, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, vào khoảng 21 giờ, ngày 27/3, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận 2 nam bệnh nhi là: L.H.P, 8 tuổi và V.N.Đ.Q., 7 tuổi, cùng ngụ P.Phước Tân, TP.Biên Hòa. Bé P. nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân, tụt huyết áp, rối loạn nhịp tim. Các bác sĩ đã tiến hành điều trị rối loạn nhịp tim, sử dụng thuốc chống co giật, truyền dịch chống sốc, truyền thuốc vận mạch, trợ tim. Tuy nhiên, bé P. bị rối loạn nhịp tim và ngưng tim. Bé tử vong vào khoảng 2 giờ sáng ngày 28/3.

Bác sĩ thăm khám cho bé Q. tại khoa Huyết học thần kinh

Còn bé Q. nhập viện với triệu chứng nhẹ hơn là đau đầu, ói, được chuyển lên khoa Huyết học thần kinh để điều trị. Hiện bé vẫn đang được  các bác sĩ theo dõi, chăm sóc, điều trị tại khoa này.

Theo lời kể của bé Q., khoảng 17 giờ chiều ngày 27/3, trong lúc đi chơi, 2 bé nhặt được lọ thuốc không rõ chủng loại (màu hồng). Sau đó, 2 bé đã mở ra uống (không rõ số lượng), dẫn đến bị co giật, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark lúc khoảng 19 giờ 30 phút. Tại đây, các bác sĩ xử trí chống co giật, chụp CT và chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Lọ thuốc màu hồng, không có nhãn mác. Bác sĩ lên mạng so sánh hình ảnh thì thấy trùng khớp với mẫu mã của thuốc diệt chuột loại của Trung Quốc, hiện đã cấm sử dụng.

Thuốc diệt chuột có 2 nhóm. Trong đó, thuốc diệt chuột loại của Trung Quốc rất độc, có thể bị nhiễm độc chỉ 10 phút sau khi uống phải. Triệu chứng đầu tiên là nôn ói, đau bụng, tiêu chảy. Tiếp đến là kích thích, co giật, hôn mê. Diễn tiến tiếp theo là rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp, tử vong. Một nhóm thuốc diệt chuột khác là loại gây rối loạn đông máu, kháng đông. Nếu uống nhầm thì không có biểu hiện ngay mà vài ngày sau sẽ xuất hiện triệu chứng chảy máu mũi, máu răng, không cầm được máu, diễn tiến nặng và tử vong.

Nguồn:http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202103/1-hoc-sinh-tu-vong-do-uong-nham-thuoc-diet-chuot-3049696/


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI