Giá xăng có thể tăng vọt chấn động vào ngày mai

Giá xăng dầu đang vào chuỗi đà tăng trở lại, do đó rất có thể giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh ngày 28/5 sẽ tăng mạnh.

Giá xăng có thể tăng mạnh lần thứ hai liên tiếp

Diễn biến giá xăng dầu trên thị trường Singapore – thị trường nhập khẩu xăng dầu chính của Việt Nam, trung bình 15 ngày qua cho thấy, giá xăng RON 92 – xăng nền để pha chế xăng E5 là khoảng 31,8 USD/thùng (tăng tới 7,4 USD/thùng so với kỳ trước); xăng RON 95 là 34,6 USD/thùng, tăng tới 8,2 USD/thùng so với kỳ điều chỉnh giá trước đó.

Do vậy, giá xăng dầu trong nước ngày 28/5 dự kiến sẽ tăng khá mạnh. Theo tính toán, giá xăng E5 có thể tăng tới 1.600 đồng/lít nếu giữ nguyên mức trích lập quỹ Bình ổn giá như hiện hành. Còn xăng RON 95 cũng có thể tăng tới 1.800 đồng/lít nếu giữ guyên mức trích lập Quỹ bình ổn giá như hiện nay là 800 đồng/lít.

Nếu liên Bộ giảm mức trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu, đồng thời xả Quỹ bình ổn giá thì đà tăng của giá xăng có thể được kìm chế.

Trong một diễn biến khác, những ngày qua nhiều cây xăng ở các tỉnh, thành đồng loạt treo biển “hết hàng” khiến người tiêu dùng ngỡ ngàng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngay sau kỳ tăng giá ngày 13/5, nguồn cung xăng dầu trên thị trường bắt đầu trở nên khan hiếm. Các doanh nghiệp đầu mối bắt đầu giảm chóng mặt mức chiết khấu cho đại lý, trong khi hầu hết doanh nghiệp muốn mua hàng để dự trữ.

“Khi giá có chiều hướng tăng trở lại, các đầu mối có hiện tượng bắt đáy đầu cơ”, lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu lớn cho biết.

Đại diện Petrolimex cho biết các cây xăng thuộc hệ thống xăng dầu của Petrolimex vẫn có nguồn cung ổn định.

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net

Giá xăng có thể tăng vọt chấn động vào ngày mai
5 (100%) 1 vote

TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI