Gợi ý tên ở nhà cho con trai siêu dễ thương ai nghe cũng phải yêu

Một trong những hình thức thể hiện tình yêu thương của bậc cha mẹ đối với đứa con bé bỏng của mình rất được ưa chuộng hiện nay là gọi con bằng những cái tên vô cùng dễ thương khi ở nhà. Tham khảo ngay list những cái tên ở nhà cho con trai siêu đẹp, siêu dễ thương mà ai nghe cũng phải yêu sau đây để có thể lựa chọn cho con một cái tên thật đẹp nhé.

1. Kinh nghiệm đặt tên ở nhà cho con trai

Kinh nghiệm đặt tên ở nhà cho con hay và ý nghĩa

Trước khi đưa ra danh sách những cái tên ở nhà hay cho con trai, Evatoday sẽ hướng dẫn các mẹ cách đặt tên cho con sao cho vừa độc đáo vừa hay lại vừa dễ thương.

– Khi đặt tên ở nhà cho con, các mẹ chỉ nên chọn 1 hoặc 2 vần thôi. Trong đó, vần âm cuối phải dễ nghe, không có hàm nghĩa xấu bởi khi mọi người gọi tên con trong tâm sẽ dồn vào âm cuối hoặc chỉ gọi nguyên âm cuối. Ví dụ: Anpha.

– Khi đặt tên ở nhà cho con trai các mẹ nên lựa chọn theo chủ đề. Chẳng hạn, nếu bố mẹ là người thích ăn rau củ, thì nên đặt tên cho con theo các loại rau củ có tên thật kêu. Hoặc có thể đặt tên ở nhà dễ thương cho con trai bằng cách dựa vào đặc điểm hoặc một sự kiện nào đó gắn liền với gia đình, với bố mẹ hoặc với chính bé khi được sinh ra,…

– Tên ở nhà hay cho bé trai phải là cái tên dễ nghe, dễ gọi và dễ nhớ. Bạn cũng có thể đặt tên cho con bằng tiếng anh những hạn chế những từ quá khó vì không phải ai nghe cũng hiểu được.

– Nếu như ngày xưa người ta thường đặt tên ở nhà cho con càng xấu càng tốt với mục đích là dễ nuôi và tránh được sự quấy rối của ma quỷ thì với xu hướng đặt tên ngày nay, tên càng đẹp càng tốt.

2. Điểm mặt những tên hay ở nhà cho con theo chủ đề

Danh sách tên ở nhà cho bé trai siêu hay, siêu dễ thương

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn một cái tên ở nhà dễ thương cho bé trai thì hãy tham khảo ngay những cách đặt tên sau đây nhé:

–  Tên ở nhà cho con trai theo các loại trái cây, củ quả

Nếu là người yêu thích các loại trái cây, rau củ quả, các mẹ hãy lựa chọn cho con mình một cái tên thật đẹp theo chủ đề rau củ quả nhé. Một số cái tên đẹp các mẹ có thể tham khảo như: Cà-ri, Cà-rốt, Bom, Khoai, Khoai Tây, Sắn, Dưa, Củ Đậu, Đen, Mướp, Su Hào, Bầu, Bí, Bắp, Ngô, Tiêu Bơ, Chuối, Bí Đỏ, Bí Ngô, Bắp cải, Chôm chôm, Bòn Bon, Củ cải, Bơ, Chuối, Bí Đỏ, Bí Ngô, Bắp cải, Chôm chôm, Bòn Bon, Củ cải.

– Tên ở nhà cho con trai theo nhân vật truyện tranh, phim hoạt hình

Các nhân vật trong phim hoạt hình hay truyện tranh với những cái tên vô cùng đáng yêu khiến người nghe phải thích thú. Vậy, tại sao chúng ta lại không “mượn” tên của các nhân vật hoạt hình này để đặt tên ở nhà cho con.

Một số gợi ý tên hay theo nhân vật truyện tranh và phim hoạt hình các mẹ có thể tham khảo như: Doremon, Nobit, Đê-khi, Chaien, Misa, Superman, Iron Man, Batman, Nemo, Songoku (Goku), Tin Tin, Tom, Jerry, Alex, Shin, Heiji, Max, Panda, Kaito (Nhân vật trong thám tử Conan), Loki, Xì trum, Tí đô, Conan, Simba.

– Tên ở nhà cho con trai ở nhà gắn với một kỷ niệm của bố mẹ

Một số cái tên theo kỷ niệm được nhiều bà mẹ đặt làm tên ở nhà cho con như:

+ Đông Đông (Bố mẹ gặp nhau vào một ngày mùa đông)

+ Mực ( Một buổi tối đen như mực bố mẹ bắt đầu tình yêu)

+ Xí Ngầu

+ Hoa súng (Bố tặng mẹ một bông “hoa súng” trong dịp đặc biệt)

+ Nhậu (Bố mẹ bắt đầu yêu nhau trong một cuộc “nhậu” vui tới bến)

+ Nhộng (Mẹ không ăn được con Nhộng tằm bị bố trêu mua suốt)

+ Tết (Con được sinh đúng dịp Tết)

+ Noel (Con được sinh vào ngày lễ Noel)

+ Euro (Con được sinh vào mùa bóng Euro)

– Tên ở nhà cho con trai bằng tiếng Anh

Đây được xem là xu hướng đặt tên cho con hot nhất hiện nay được các bà mẹ trẻ em áp dụng. Bạn có thể tham khảo một số cái tên như: Andrew, Alan, Brian, Blake, Drake, Donald, David, Daniel, Eric, Felix, Henry/Harry, Gabriel, John, Lion/ Leo, Louis, Roy, Titus, Paul, Petter, Oscar.

Evatoday vừa chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm đặt tên ở nhà cho con trai cũng như danh sách những cái tên ở nhà cho bé trai siêu hay, siêu dễ thương và ý nghĩa. Hãy tham khảo và lựa chọn cho con mình một cái tên thật đẹp cho đứa con bé bỏng của mình nhé.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI