Hà Nội: Lên Facebook tìm người nhượng phòng trọ, nữ sinh 19 tuổi “cuỗm” 80 triệu đồng rồi bỏ trốn

Thương khai nhận có thuê phòng trọ tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm nhưng thấy không phù hợp nên muốn chuyển đi. Sau đó nữ sinh này lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác thông qua hình thức nhượng lại phòng trọ.

Ngày 6/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Thương (SN 2001, trú tại Thanh Thịnh, Thanh Chương, Nghệ An) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thương tại cơ quan công an.

Theo điều tra từ phía công an, khoảng tháng 4/2020, Thương đã dùng tài khoản Facebook “Thương Quỳnh” đăng tải trên mạng xã hội tìm người nhượng lại phòng trọ.

Khi thấy chị L.N.L liên hệ, Thương đã gửi nhiều hình ảnh, video về phòng trọ và hẹn lịch dẫn chị tới xem phòng. Tin tưởng lời của Thương, chị L đã 3 lần chuyển khoản cho Thương tổng tất cả số tiền 80 triệu đồng.

Nhưng khi chị L chuyển đến ở phòng trọ nói trên thì chủ nhà nói không hề nhận được yêu cầu thuê nhà trọ của chị.

Biết bị lừa nên chị L đã đến cơ quan Công an để trình báo sự việc. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Bắc Từ Liêm đã khẩn trương điều tra, xác minh đối tượng gây án. Đến ngày 9/7, đối tượng Thương đã bị bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Thương khai nhận có thuê phòng trọ tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm nhưng thấy không phù hợp nên chuyển đi và lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác thông qua hình thức cho thuê lại phòng trọ.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI