Hack 4.000 tài khoản Facebook trong 1 tháng, nhóm thanh niêm chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Chỉ trong vòng 1 tháng, nhóm thanh niên gồm 8 hacker đã chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỷ đồng từ 4.000 tài khoản facebook.

Ngày 24/12, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam với 8 đối tượng, bao gồm: Trần Đạo Nghĩa, Bùi Ngọc Hải, Nguyễn Ngọc Hải, Dương Viết Hưng, Nguyễn Thanh Phúc, Nguyễn Chung Tú, Lê Doãn Dương và Nguyễn Minh Luật Phú. Nhóm đối tượng này đều có độ tuổi rất trẻ, từ 17 đến 21 tuổi nhưng đã thực hiện những thủ đoạn tinh vi để lừa đảo qua mạng.

Nhóm hacker trẻ tuổi tại cơ quan điều tra.

Phương thức thứ nhất là chúng tạo các đường dẫn ảo gửi vào các tài khoản facebook để người dùng click vào, qua đó chiếm đoạt tài khoản Facebook rồi nhắn tin cho người thân của nạn nhân với nội dung “có việc gấp, cần chuyển khoản để hỗ trợ”.

Cách thứ hai là nhóm hacker đăng các quảng cáo với nội dung “tuyển người làm việc tại nhà lương cực cao”. Nếu nạn nhân tò mò ấn vào đường dẫn, nhóm này sẽ đưa đến một trang web giống như thanh toán ngân hàng, yêu cầu nạn nhân phải khai báo số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản, mã số cá nhân… để “tiện cho việc trả lương”.

Nhiều người nhẹ dạ cả tin đã cung cấp thông tin thẻ ngân hàng cho nhóm này. Bằng các thủ thuật, đối tượng dùng thông tin tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt toàn bộ số tiền trong thẻ của nạn nhân.

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, nhóm 8 hacker trẻ tuổi được xác định đã lừa hơn 4.000 tài khoản Facebook, chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/nhom-thanh-nien-hack-4000-tai-khoan-facebook-chiem-doat-hon-2-ty-dong-826322.vov


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI