HLV U23 Thái Lan “nổ” tưng bừng trước thềm VCK U23 châu Á: “Tôi muốn các đội bóng Đông Nam Á phải theo sau mình”

Trả lời phỏng vấn trên trang chủ AFC, HLV Akira Nishino của tuyển U23 Thái Lan đã có những tuyên bố khá mạnh miệng về tương lai của đội bóng nước nhà.

HLV Akira Nishino nhận được rất nhiều sự chú ý của truyền thông va người hâm mộ khi tới Thái Lan làm việc. Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, vị chiến lược gia người Nhật Bản từng khiến toàn thế giới phải chú ý khi giúp Olympic Nhật Bản quật ngã Brazil ở Thế vận hội mùa hè 1996. Chiến thắng đó có ý nghĩa tới mức được NHM bóng đá nước này đặt tên riêng là “Phép lạ Miami”. Đây chính là cảm hứng để bóng đá Nhật Bản vươn tầm và phát triển mạnh mẽ.

Chưa dừng lại ở đó, ông còn giành được danh hiệu như J.League 1, AFC Champions League hay HLV hay nhất châu Á 2008. Tuy nhiên, thành tích khiến ông Akira được nể phục nhất chính là việc đưa đội bóng Nhật Bản vòng bảng World Cup 2018, đáng nhớ nhất là chiến thắng đầu tiên trong lịch sử trước Colombia với tỷ số 2-1. Với những gì đã làm được, HLV Akira Nishino hoàn toàn có quyền tự tin vào việc đưa bóng đá Thái Lên lên một tầm cao mới.

“Những kết quả không tốt tại SEA Games đến là do chúng tôi không có đủ sự chuẩn bị cần thiết. Điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ. Tôi nghĩ rằng tất cả đều thi đấu hết sức nhưng họ chưa có đủ kinh nghiệm. Bây giờ các đội đối đầu với Thái Lan đều có một quyết tâm rất lớn. Chúng tôi phải trở nên mạnh mẽ hơn, tôi muốn các đội Đông Nam Á khác phải theo sau Thái Lan”, ông Nishino nói với AFC về mục tiêu trong tương lai.

Ông Nishino rất được kỳ vọng ở Thái Lan

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Nhật này cũng cho biết ông không quá kỳ vọng vào kết quả tại VCK U23 châu Á 2020 sắp tới.

“Nếu nhìn vào số lượng đội tuyển có thể giành vé tới Olympic thông qua giải đấu, phải thừa nhận một điều rằng Thái Lan không có nhiều cơ hội. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục chiến đấu. Các đội bóng khác trong bảng đều mạnh hơn, nhưng toàn đội sẽ cho thấy họ có thể làm được những gì”, HLV Nishino chia sẻ.

Tại vòng bảng, U23 Thái Lan sẽ lần lượt gặp các đội U23 là Bahrain (8/1), Australia (11/1), Iraq (14/1).

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI