Hướng dẫn cách tra cứu tiền điện trực tuyến cực đơn giản từ A-Z

Nội dung bài viết dưới đây báo Eva sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu tiền điện online một cách chi tiết từ A-Z. Tất cả các dữ liệu về mức tiêu thụ điện, đơn giá và các định mức sử dụng điện hàng tháng của từng hộ gia đình sẽ được hiển thị nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt, theo dõi được mức tiêu thụ điện, đơn giá tiền điện, các định mức sử dụng điện hàng tháng của gia đình mình qua từng ngày với tiện ích tra cứu hóa đơn tiền điện trực tuyến thông qua website của công ty điện lực. Từ đó, nếu ngại thanh toán hóa đơn tiền điện trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể thanh toán tiền điện online cực nhanh chóng chỉ với một vài phút.

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản tra cứu tiền điện online

Cách lập tài khoản tra cứu hóa đơn tiền điện trên website của công ty Điện Lực EVN

Trước khi tìm hiểu về cách tra cứu hóa đơn tiền điện online, báo eva sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản gồm 3 bước sau đây:

– Trước tiên bạn cần truy cập vào trang web chăm sóc khách hàng dùng diện của công ty điện lực: http://npccskh.npc.com.vn. Khi thực hiện đăng ký tài khoản thành công chúng ta mới có thể thực hiện các bước tra cứu tiền điện hàng tháng.

– Sau khi truy cập, giao diện chính của website sẽ hiện ra. Tại đây, bạn click vào mục đăng ký để thực hiện đăng ký tài khoản mới.

 – Điền đầy đủ, chính xác các thông tin yêu cầu rồi nhấn “đăng ký”.

Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước đăng ký tài khoản tra cứu hóa đơn tiền điện  trên website chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực Việt Nam.

Lưu ý: Khi đăng nhập tài khoản thành công, những lần truy nhập sau bạn chỉ cần dùng tên và mật khẩu của mình.

2. Hướng dẫn tra cứu tiền điện online từ A-Z

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện trên website của tổng Công ty Điện lực

2.1 Những lưu ý khi tra cứu hóa đơn tiền điện

Từ cổng thông tin của công ty điện lực EVN Việt Nam, bạn có thể tra cứu hóa đơn tiền điện. Tuy nhiên, trước khi tra cứu, bạn cần xác định gia đình mình đang thường trú tại địa điểm nào để có thể truy cập đúng website của công ty điện lực cung cấp.

Chẳng hạn như công ty điện lực miền Nam, công ty điện lực thành phố Hồ Chí Minh, công ty điện lực miền Bắc, công ty điện lực thành phố Hà Nội… Bạn có thể tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội, tra cứu tiền điện Bình Dương, tra cứu hóa đơn tiền điện TPHCM, , tra cứu hóa đơn tiền điện Quảng Ninh, tra cứu tiền điện Đồng Nai, tra cứu hóa đơn tiền điện Thanh Hóa hay tra cứu hóa đơn tiền điện Đà Nẵng,… tùy vào khu vực bạn đang cư trú.

Tại website của công ty Điện lực, một box thông tin sẽ hiện ra yêu cầu bạn đăng nhập thông tin để vào hệ thống sử dụng.

+ Thông tin đăng nhập bao gồm tên đăng nhập là mã khách hàng hoặc hợp đồng cung cấp điện lực của bạn, bắt đầu bằng chữ P và mật khẩu đăng nhập.

+ Sau khi đăng nhập thành công  vào hệ thống, bạn chọn chức năng tra cứu hóa đơn theo thời gian bạn muốn truy cứu theo tháng/năm.

+ Một bảng thông tin về hóa đơn điện xuất hiện. Trên hóa đơn này bao gồm thông tin khách hàng, mức tiêu thụ điện năng, giá thành, thời hạn thanh toán…

+ Bạn có thể lưu hóa đơn này về máy tính, di động hoặc in bảng hóa đơn nếu có nhu cầu.

+ Với tính năng tra cứu hóa đơn điện online, bạn hoàn toàn có thể cập nhật thông tin sử dụng điện của gia đình một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Đồng thời có thể tiến hành kiểm tra, rà soát thông tin dữ liệu sử dụng điện, thanh toán điện trong vòng 2 năm gần nhất.

2.2. Cách tra cứu tiền điện online

Khi đã có tài khoản đăng nhập, việc tra cứu hóa đơn tiền điện online trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập website chăm sóc khách hàng của Tổng công ty điện lực EVN

Bước 2: Nhập mã khách hàng (ID) và mật khẩu đã đăng ký tài khoản trước đó. ID và mật khẩu mặc định là mã khách hàng có in rõ trên hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Nhập ID và mật khẩu

Bước 3: Tiến đến, bạn cần chọn chức năng tra cứu hóa đơn tiền điện theo thời gian muốn tra cứu.

Nhập thời gian muốn tra cứu

+ Sau khi tra cứu hóa đơn tiền điện online, nếu không có vấn đề gì cần thắc mắc, khách hàng có thể thanh toán tại các quầy giao dịch của công ty Điện lực, các điểm giao dịch của các ngân hàng liên kết với điện lực.

+ Để thuận tiện hơn nữa, bạn có thể đăng ký thanh toán tự động qua ngân hàng hoặc sử dụng Internet Banking, SMS Banking để chuyển khoản đến Điện lực.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu tiền điện theo tên khách hàng. Với cách này, bạn vẫn tiến hành đăng nhập như bình thường, chỉ khác là vị trí “tra cứu” bạn chọn mục “tra cứu theo tên”. Sau đó nhập chính xác tên chủ hộ gia đình mà mình đăng ký tài khoản tra cứu hóa đơn tiền điện vào.

Evatoday vừa hoàn thành các bước hướng dẫn tra cứu tiền điện online trên website của tổng công ty Điện lực EVN. Hy vọng rằng những thông tin mà báo Eva cung cấp sẽ giúp các bạn nắm bắt được hóa đơn tiền điện của gia đình một cách nhanh và chính xác nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net

 

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI