Hướng dẫn chạy quảng cáo trên TikTok Ads HIỆU QUẢ – TIẾT KIỆM cho người mới

Dù khá phổ biến trên thế giới nhưng hình thức chạy quảng cáo trên TikTok ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ, Nội dung dưới đây Evatoday sẽ hướng dẫn các bạn cách chạy quảng cáo trên TikTok hiệu quả, tiết kiệm chi tiết từ A-Z.

1. Xu hướng & hành vi người dùng trên Tiktok

Người dùng TikTok thích nghe và tiếp nhận thông tin bằng video hấp dẫn

Để có thể chạy quảng cáo trên TikTok ads hiệu quả, các bạn cần nắm được xu hướng và hành vi của người dùng trên Tiktok.

Nếu như trước đây người dùng có xu hướng thích đọc thông tin và những bài viết mang thiên hướng cảm xúc, thì dần dần hành vi của người dùng thay đổi chuyển sang thích những hình ảnh đẹp, thể hiện nội dung ngắn gọn. Và cho đến thời điểm hiện tại thì người dùng đã “ngại đọc thông tin” chỉ muốn nghe và tiếp nhận thông tin bằng video hấp dẫn.

Và đây cũng chính là hành vi của người dùng trên TikTok ở thời điểm hiện tại.

Theo thống kê cụ thể từ Tiktok Việt Nam, đối tượng sử dụng dụng TikTok nhiều nhất rơi vào độ tuổi từ 18-24. Đây là nhóm đối tượng có lối sống hiện đại, cởi mở, có sở thích tương tác và cập nhật xu hướng trên mạng xã hội.

Khi chạy quảng cáo trên TikTok, chúng ta cần căn cứ vào yếu tố xu hướng, hành vi người dùng và độ tuổi để target đối tượng cho nhãn hàng, sản phẩm của mình sao cho phù hợp.

Đối tượng dùng Tiktok được chia làm 2 nhóm chính:

– Nhóm thích thể hiện, theo trào lưu và bắt trend nhanh nhất

– Nhóm chỉ xem để giải trí.

Những video có lượt view cao, tương tác tốt trên Tiktok thường có hình ảnh và nội dunghấp dẫn, mang tính viral nhiều hơn so với các video mang tính giáo dục, thời sự.

2. Các dạng quảng cáo TikTok khả dụng

Các dạng quảng cáo TikTok khả dụng

Để chạy quảng Cáo trên TikTok Ads bạn cần nắm rõ các dạng Tiktok ads được cho phép hiện thị, như vậy bạn mới có thể lên kế hoạch truyền thông hiệu quả. Hiện tại, có 4 dạng Tik tok ads được cho phép hiện thị bao gồm:

– Quảng cáo TikTok dạng Brand takeover ads

Quảng cáo được hiện thị ngay khi người dùng khởi động ứng dụng, thời gian hiển thị kéo dài 5 giây. Khi click vào quảng cáo, người dùng sẽ được chuyển tới trang chủ của thương hiệu hoặc tới hashtag challenge – một dạng video được đính kèm thêm hashtag, khuyến khích người dùng thực hiện theo để tạo thành hot trend.

Chạy quảng cáo trên TikTok dạng Brand takeover được đo lường bằng lượt hiển thị, click và lượt tiếp cận khách hàng. Hình thức quảng cáo này thường được sử dụng nhằm gia tăng lượt xem các video thuộc hashtag challenge cũng như tạo ra các video tương tự.Hiện tại, loại quảng cáo này giới hạn số lượng nhà quảng cáo mỗi ngày ở mỗi quốc gia.

– Quảng cáo TikTok dạng In-feed video ads

Chạy quảng cáo trên TikTok bằng hình thức In-feed video là dạng video được cho phép hiển thị trên mục “For you” của người dùng. Dạng quảng cáo này tương tự với quảng cáo của Instagram story, được hiển thị toàn màn hình và cho phép người dùng bỏ qua nếu video không hấp dẫn, không có nhu cầu muốn xem. Dạng Tik tok ads này hiển thị hỗ trợ nút dẫn về landing page của thương hiệu hoặc trang tải ứng dụng của Apple Store và Google Play.

Chạy quảng cáo trên TikTok dạng In-feed video ads được chia thành 2 loại là Direct native Ad và Direct Diversion Ad.

+ Direct native Ad: Nhằm gia tăng lượt xem và tương tác video ngay trên nền tảng.

+ Direct Diversion Ad: Là giải pháp giúp gia tăng lượt truy cập vào trang chủ.

Chỉ số đo lường quảng cáo In-feed bao gồm lượt hiển thị, click, CTR, tổng lượt xem, thời gian chạy video trung bình, lượt tương tác với video.

– Tạo trend với TikTok ads Branded hashtag challenges

Đây là một kiểu chạy quảng cáo trên TikTok nhằm tạo trào lưu với một chủ đề được đính kèm theo dạng hashtag. Bất cứ người dùng nào cũng có thể sử dụng chức năng này để tạo nên trào lưu mới mà không tốn chi phí.

Thường những tài khoản của một người có tầm ảnh hưởng (ca sĩ, diễn viên,…) đăng lên để tạo trào lưu cho người hâm mộ. Ở phiên bản trả phí của chức năng này, Tik tok cho phép hiển thị các banner giới thiệu về thử thách xuất hiện ở mục TikTok Discover, dẫn về trang chủ của thương hiệu hoặc trang danh sách các video tham gia thử thách. Cách quảng cáo  trên TikTok này được đo lường bằng số lượt xem, click vào banner, lượt xem trang hashtag, số video được tạo và lượt tương tác với video.

– Branded lense – Chạy quảng cáo trên TikTok tương tác hai chiều

Tik tok ads này hoạt động tương tự như các hiệu ứng ngộ nghĩnh của Snapchat và Instagram story, các lense được tạo ra từ thương hiệu sẽ xuất hiện trong mục “hot” hoặc “trending” trong 5 ngày đầu tiên ra mắt và tồn tại tối đa trong 10 ngày. Đây là hình thức quảng cáo trên TikTok nhằm thúc đẩy tương tác hai chiều giữa người dùng và thương hiệu, thông qua nội dung của chính người dùng tạo ra.

3. Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok Ads chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo Tiktok

Để bán hàng và quảng bá thương hiệu trên TikTok hiệu quả, bạn cần phải nắm được chạy quảng cáo TikTok cần thực hiện những bước nào?:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên TikTok ads

TikTok chưa cho phép người dùng cá nhân tự tạo lập tài khoản quảng cáo trực tiếp. Tuy nhiên, tại Việt Nam bạn có thể liên hệ đến các công ty đại diện của TikTok để đăng ký tài khoản chạy quảng cáo trên Tiktok.

Nền tảng TikTok chưa cho phép người dùng cá nhân tự tạo lập tài khoản quảng cáo trực tiếp. Tuy nhiên, tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ các công ty đại diện của TikTok để đăng ký tài khoản chạy quảng cáo trên Tik tok.

Để đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok ads tại Việt Nam, các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

+ Đăng ký tài khoản TikTok thông qua công ty đại diện TikTok tại Việt Nam

+ Công ty đại diện của TikTok tại Việt Nam sẽ tiến hành kiểm duyệt và phản hồi lại thông tin đăng ký tài khoản cho bạn.

+ Tạo tài khoản và nạp tiền vào tài khoản để có thể thực hiện các thao tác quảng cáo.

Cách đăng ký tài khoản chạy quảng cáo TikTok

Bước 2: Thực hiện chạy quảng cáo trên TikTok

Sau khi hoàn tất các thao tác tạo tài khoản TikTok ads, bạn sẽ ở ngay trang chủ để thiết lập quảng cáo. Về cơ bản có 3 cấp độ quảng cáo khác nhau mà bạn nên biết: Chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo.

Giao diện quảng cáo TikTok

Bạn cần hiểu rõ hình thức hoạt động của các cấp độ này để thiết lập đối tượng mục tiêu tốt, phân bổ ngân sách quảng cáo và thiết kế quảng cáo hợp lý.

Cách đầu tiên trong việc tạo quảng cáo trên TikTok là gửi yêu cầu bằng liên kết quảng cáo của họ:

+ Mở trang quảng cáo của TikTok tại https://ads.tiktok.com/. Một lời nhắc ở giữa trang có nội dung, tạo một quảng cáo sẽ xuất hiện

+ Click vào “Tạo quảng cáo”, bạn sẽ được chuyển đến một trang khác nơi bạn được yêu cầu cho biết hồ sơ của mình.

+ Trên trang này, bạn sẽ cần cho biết công ty của bạn dựa vào đâu và mục đích chính là tạo quảng cáo trên TikTok là gì. Sau đó, click vào “Tiếp tục”.

+ Việc tạo quảng cáo TikTok là hoàn thành biểu mẫu bằng cách cho biết thông tin liên hệ của bạn bao gồm: tên, tên công ty, địa chỉ email, số điện thoại, địa điểm công ty, ngành và trang web của công ty.

+ Nhấn gửi thông tin đi, sau đó thông tin này sẽ được chuyển đến đơn vị quảng cáo của TikTok. Bạn sẽ nhận được phản hồi từ TikTok trong địa chỉ email bạn đã chỉ định.

Evatoday vừa hoàn thành các bước hướng dẫn chạy quảng cáo trên TikTok ads và chia sẻ một số thông tin về xu hướng, hành vi người dùng và các dạng quảng cáo Tiktok khả dụng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hoạt động chạy quảng cáo trên mạng xã hội TikTok.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI