Vụ 39 người chết trên container ở Anh: Sáng 27/11 tiến hành đưa thi hài các nạn nhân về nước

Sau hơn một tháng xảy ra vụ 39 người chết trong container ở Anh, sáng nay ngày 27/11, 16 thi thể các nạn nhân đầu tiên đã được đưa về Việt Nam để bàn giao cho các gia đình.

Khoảng 5 giờ 20 phút sáng nay ngày 27/11, máy bay chở thi thể các nạn nhân gặp nạn ở Anh đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Sau khi máy bay hạ cánh, các thi thể được vận chuyển trên xe cứu thương đưa về địa phương để giao cho các gia đình nạn nhân mai táng.

Theo các nguồn tin, có 16 thi thể nạn nhân đã được đưa về Việt Nam.

Các gia đình ở Nghệ An rất mong đưa thi thể người thân về quê mai táng

Được biết, trong ngày 26/11, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã ra Hà Nội làm thủ tục tiếp nhận các nạn nhân tử vong từ Anh.

Sáng nay 27/11, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, cho biết hiện ông đang cùng đoàn công tác đã có mặt tại Hà Nội để đưa thi thể các nạn nhân về địa phương.

Trong số 16 nạn nhân được đưa về sáng nay, có 8 nạn nhân là người Hà Tĩnh. Tại Nghệ An, công tác chuẩn bị tiếp nhận các thi thể nạn nhân từ Anh đã hoàn tất. Trong đó có 4 nạn nhân ở huyện Diễm Châu, 1 nạn nhân người Hưng Nguyên được đưa về nước.

Người thân các gia đình ở Hà Tĩnh đang chờ đợi đưa thi thể người thân về lo thủ tục mai táng

Được biết, việc đưa các thi thể các nạn nhân từ Anh về sẽ được chia thành nhiều đợt, trong ngày 27/11, có nhiều nạn nhân ở Nghệ An, Hà Tĩnh… được đưa về nước.

Theo Bộ Ngoại giao, chi phí hỏa táng thi thể và vận chuyển lọ tro từ Anh về Việt Nam là 1.370 bảng (hơn 41 triệu đồng); chi phí mang thi hài trong quan tài kẽm là 2.208 bảng (hơn 66 triệu đồng).

Thủ tướng gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân

Như báo chí đã thông tin trước đó, ngày 23/10 Cảnh sát Anh đã phát hiện 39 thi thể người di cư (31 nam, 8 nữ) bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex – London. Ngày 7-11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container đều là người Việt Nam. Trong đó, tỉnh Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người; còn lại có hộ khẩu ở Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế.

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net

 

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI