Hy hữu: Chàng trai 20 tuổi gãy “của quý” vì tai nạn giao thông

Khi đang đi xe máy trên đường, anh L. (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) bị một chiếc xe máy khác bất ngờ đâm vào khiến dương vật bị gãy.

Khuya 18/1, bác sĩ Vũ Thái Hoàng, Khoa Ngoại Tiết niệu – Nam học, Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa tiến hành cấp cứu, xử lý dương vật bị gãy cho anh N.V.L (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) vì tai nạn giao thông.

Theo đó, anh L. được bệnh viện tuyến dưới chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 trong tình trạng đau đớn vì dương vật gãy sau va chạm giao thông.

Các bác sĩ đang khâu nối dương vật bị gãy cho nam thanh niên

Anh L. được bác sĩ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm liên quan. Kết quả cho thấy, bệnh nhân bị vỡ cân trắng vật hang (hay còn gọi là gãy dương vật).

Bệnh nhân được tiến hành mổ cấp cứu để khâu lại vị trí gãy. Bước đầu sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định.

Bác sĩ Hoàng cho biết, đây là trường hợp gặp tai nạn hy hữu. Vì cơ chế cương dương vật bị gãy thường xảy ra khi bệnh nhân tự bẻ hoặc có những tác động trực tiếp lên vùng dương vật khi quan hệ sai tư thế hoặc nằm sấp khi thủ dâm…

Sau ca mổ, bệnh nhân có thể phải đối diện với một số biến chứng như rối loạn cương dương, cong dương vật ảnh hưởng sinh hoạt tình dục và chất lượng cuộc sống.

Bác sĩ Hoàng lưu ý, đàn ông nên tránh tác động mạnh vào dương vật đang cương, tránh gây hậu quả đáng tiếc. Nếu không may dương vật gãy, cần phải được xử lý càng nhanh càng tốt. Vì để lâu máu sẽ tụ nhiều khiến ca phẫu thuật trở nên khó khăn. Bởi khi đó, các bác sĩ phải tổ chức máu phù nề nhằm tìm chính xác đường gãy để nối lại cho bệnh nhân.

Ngoài ra, cơ thể cũng có cơ chế tự lành thương nếu bệnh nhân không đến bệnh viện điều trị. Tuy nhiên, người bệnh sẽ phải gánh chịu hậu quả khi vết gãy tạo thành tổ chức xơ sẹo, dương vật cong. Thậm chí, nếu dương vật cong quá 45 độ thì bệnh nhân sẽ phải chịu đau đớn khi dương vật cương lên và không thể quan hệ tình dục được.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/nam-thanh-nien-gay-cua-quy-vi-tai-nan-giao-thong-706622.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI