Kon Tum: 3 người tử vong nghi ngộ độc sau khi tổ chức ăn uống

6 người ở thôn Kon Kum, xã Măng Cành, huyện Kon Plông nhập viện trong tình trạng sốt, nôn ói, đau bụng... sau khi cùng nhau ăn uống tại thôn. Mặc dù đã được các y, bác sỹ chữa trị nhưng có 3 bệnh nhân tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 17/2, một nhóm hộ dân ở làng Kon Kum, xã Măng Cành, huyện Kon Plông (Kon Tum) sau khi sửa sang, làm lại chuồng trâu chung của nhóm hộ (các hộ dân làm chuồng trâu nuôi nhốt chung – P.V) thì cùng nhau tổ chức ăn uống.

Sau đó vài ngày, lần lượt 6 người tham gia ăn uống trước đó có biểu hiện sốt, nôn ói, đau bụng… Ngay khi xuất hiện các triệu chứng nôn ói, một số bệnh nhân được đưa đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông, sau đó chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, 3 người đã tử vong sau đó ít ngày.

Ảnh minh họa

Trường hợp tử vong đầu tiên là anh A.V. (36 tuổi, trú tại thôn Kon Kum, xã măng Cành). Ngày 21/2, anh A.V. có các triệu chứng đau đầu, đau bụng, ăn uống kém, chóng mặt buồn nôn. Một ngày sau, A.V. được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông với tình trạng hôn mê sâu. Sau đó bệnh nhân được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng thở chậm, yếu, môi tái. Đến 6 giờ ngày 25/2, anh A.V. tử vong với chẩn đoán suy hô hấp/viêm não.

Trường hợp tử vong thứ 2 là bà Y.N. (65 tuổi, trú thôn Kon Kum). Ngày 22/2, bà Y.N. có các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ho nhiều, ho kéo dài từng cơn. Ngày 25/2, bà Y.N. nhập viện và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông trong tình trạng sốt, ho, sợ ánh sáng. Đến rạng sáng ngày 2/3, bệnh nhân tử vong với chẩn đoán: Suy hô hấp/viêm phổi.

Trường hợp tử vong thứ 3 là bà Y.K. (64 tuổi). Ngày 28/2, bệnh nhân bắt đầu phát bệnh với triệu chứng đau bụng, đau lan ra sau lưng, kèm thể trạng suy kiệt nhưng không uống thuốc và điều trị. Đến 3 giờ ngày 1/3, bệnh nhân tử vong tại nhà.

Ngoài ra, còn 3 trường hợp mắc bệnh tương tự, gồm: A.L., A.V. và A.D. (cùng trú tại thôn Kon Kum). Hiện cả 3 người vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Ngay khi nhận được thông tin các trường hợp bệnh nhân tử vong có thể liên quan đến các bệnh truyền nhiễm, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kon Plông tiến hành triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống theo quy định của Bộ Y tế.

Hiện ngành y tế tỉnh Kon Tum đang tiếp tục điều tra nguyên nhân liên quan đến ngộ độc thực phẩm, nếu có.

Nguồn:http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/y-te/artmid/585/articleid/37968/kon-tum-3-truong-hop-tu-vong-nghi-ngo-doc-sau-khi-to-chuc-an-uong


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI