Lạng Sơn: Phát hiện bé trai 10 tuổi bị bố xích cổ vào cột điện bêu ven đường

Ông M. cho biết, do con trai lười biếng học hành nên ông giận, xích cổ con để hù dọa, bắt cháu phải đến trường học tập nhưng ngay  sau đó đã mở khóa xích và đưa cháu về nhà.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h ngày 15/4, nhiều người daan đi qua khu vực đường quốc lộ 4B, đoạn tổ 1, khối 5, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn phát hiện một bé trai khoảng 10 tuổi ngồi gục đầu ven đường, trên cổ có đeo dây xích bằng sắt và dây trói vào cột điện ven quốc lộ.

Hình ảnh bé trai bị xích cổ vào cột điện ven đường.

Nắm bắt được thông tin, Công an xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã vào cuộc tiến hành xác minh. Qua đó, lực lượng chức năng xác định bé trai bị trói ven đường là em V.H.Đ (SN 2011, học sinh lớp 4) và người trói Đ. chính là bố đẻ của em, ông Vũ Đức M. (SN 1976, quê Bắc Ninh, tạm trú tại tổ 1, khối 5, xã Hợp Thành).

Làm việc với cơ quan công an, ông M. khai, do con trai lười biếng học hành nên ông giận, xích cổ con để hù dọa, bắt cháu phải đến trường học tập. Sau 15 phút xích con vào cột điện, ông M. đã mở khóa xích cho con và đưa cháu về nhà.

Sự việc trên đã được người dân qua đường chụp lại hình ảnh, đăng tải lên mạng xã hội khiến dân mạng bức xúc, lên án hành vi trói trẻ em trái pháp luật.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Lạng Sơn và CLB Tư vấn hỗ trợ trẻ em tỉnh đã đến thăm hỏi, tìm hiểu sự việc, động viên em Đ. đến trường học. Đồng thời kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý hành vi vi phạm quyền bảo vệ và chăm sóc trẻ em của ông Vũ Đức Minh.

Nguồn:https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/phap-luat/lang-son:-phat-hien-be-trai-10-tuoi-bi-xich-co-vao-cot-dien-beu-ven-duong-56196.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI