Nam thanh niên bị đứt hoàn toàn ống dẫn tinh vì tai nạn xe máy

L.V.H (21 tuổi, Hòa Bình) cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng đa chấn thương sau vụ tai nạn xe máy. Bác sĩ cho biết, nam thanh niên này còn bị đứt rời hoàn toàn ống dẫn tinh trái…

 

Bệnh nhân đã hồi phục tốt sau ca phẫu thuật kéo dài suốt 8 tiếng

Sáng nay, 5/4, Bệnh viện Việt Đức cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân L.V.H, bị đa chấn thương sau tai nạn xe máy.

Cụ thể, nam thanh niên nhập viện trong tình trạng bị chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt, vết thương vùng bẹn trái.

Sau khi cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ còn phát hiện nam thannh niên có tổn thương tĩnh mạch chậu bên trái, có huyết khối tĩnh mạch chậu ngoài và đùi bên trái, đứt rời hoàn toàn bó mạch thừng tinh bên trái, đứt rời ống dẫn tinh trái, tổn thương tĩnh mạch cầu ngoài bên trái.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thảo, Trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức cho biết, bó mạch thừng tinh trái và ống dẫn tinh trái có nhiệm vụ cấp máu đến 80% cho tinh hoàn nên khi 2 phần này tổn thương sẽ làm cho tinh hoàn của bệnh nhân tổn thương.

Bên cạnh đó, ống dẫn tinh trái bị đứt rời sẽ làm mất đường đi của tinh trùng ra tinh hoàn bên trái. Người bệnh là thanh niên trẻ 21 tuổi mới có 1 con gái nên cần tiến hành phẫu thuật sớm để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bệnh nhân sau này.

Sau ca hội chẩn, người bệnh được thực hiện phẫu thuật bởi các bác sĩ đa chuyên khoa. Về tổn thương tĩnh mạch chậu ngoài, các bác sĩ chuyên khoa tim mạch đã nối tĩnh mạch đùi, khâu vết thương tĩnh mạch chậu ngoài, kiểm tra lưu thông tốt.

Trước tổn thương phức tạp về nam học đứt rời hoàn toàn bó mạch thừng tinh bên trái, đứt rời ống dẫn tinh trái, tổn thương tĩnh mạch cầu ngoài bên trái, các bác sĩ Trung tâm Nam học đã xử lý cắt lọc và nối trực tiếp ống dẫn tinh bằng kĩ thuật vi phẫu 2 lớp bằng vi phẫu cùng hệ thống kính vi phẫu phóng đại tiên tiến nhất hiện nay.

Ca phẫu thuật diễn ra trong 8 tiếng đồng hồ đã kết thúc thành công. Hiện tình trạng sức khỏe người bệnh đã ổn định, bụng mềm, chân trái có thể vận động được, siêu âm tinh hoàn không bị tím, siêu âm mạch máu cấp máu cho tinh hoàn tốt, không thấy thiếu máu tinh hoàn, siêu âm có đùi không thấy huyết khối tĩnh mạch đùi nông sâu.

Nguồn:https://anninhthudo.vn/nam-thanh-nien-dut-ong-dan-tinh-vi-tai-nan-xe-may-post462633.antd


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI