Người đàn ông bị nổ nát mặt vì sử dụng pháo tự chế

Ngày 4/1, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người đàn ông P.V.K (44 tuổi, Hà Nam) nhập viện với nhiều thương tích trên mặt do sử dụng pháo tự chế.

Theo lời kể từ người thân của ông K, ông đã mua pháo tự chế về để sử dụng. Trong quá trình sử dụng pháo nổ bất ngờ khiến ông bị nhiều thương tích trên người.

ThS Nguyễn Thị Thu Hằng – Khoa Phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình và Thẩm mỹ  chia sẻ với báo chí, ngày 4/1/2020, sau khi được sơ cứu tại bệnh viện tỉnh Hà Nam, ông K được người thân chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tỉnh chậm, huyết động ổn, nhiều vết thương dập nát và dị vật vùng cánh tay, chấn thương phức tạp vùng mặt, 2 mắt nề, rách da mi, bờ mi phức tạp, đứt lệ quản, kết mạc phù nề, rất nhiều dị vật sâu trong mắt.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã đưa bệnh nhân đi làm sạch dị vật vùng mặt và cánh tay, tiến hành phẫu thuật điều trị gãy xương vùng mặt, xử lý các vết thương phần mềm. Sau phẫu thuật tình trạng sức khỏe người bệnh ổn định, các vết thương sạch. Dự kiến trong vòng 1-2 ngày tới sẽ được chuyển viện mắt để điều trị.

Theo các bác sĩ, trong những năm gần đây, tình trạng chấn thương nặng, phức tạp do pháo nổ gia tăng trong các dịp lễ, Tết. Nhiều trường hợp để lại hậu quả đáng tiếc do chấn thương hoặc bỏng nặng.

Đồng thời khuyến cáo người dân cần tuân thủ pháp luật không buôn bán hoặc sử dụng các loại pháo nổ, bởi pháo không chỉ gây tai nạn cho bản thân người đốt pháo mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh. Các cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn hơn để hạn chế tình trạng đốt pháo trong các dịp Tết.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI