Người đàn ông lĩnh án 8 năm tù vì chở 34 người nhập cảnh trái phép

TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Chín 8 năm tù về tội tổ chức đưa người khác nhập cảnh trái phép, đồng thời bị tịch thu tàu cá xung công quỹ.

Theo bản cáo trạng, ngày 28/1/2021, Chín được thuê chở hàng hóa ra biển rồi chở mực về đất liền với giá từ 1-3 triệu đồng/chuyến. Khoảng 17h ngày 30/1/2021, Chín điều khiển tàu cá CM 91651-TS cùng một người phụ tải xuất bến theo đường sông ra cửa biển Gành Hào-Bạc Liêu để giao dịch.

Bị cáo Chính đã ký cam kết nhưng vẫn vi phạm trong việc đưa người nhập cảnh trái phép.

Đến tọa độ đã hẹn ngoài nhận hàng, Chính đã nhận đưa 34 người lên tàu để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Khoảng 21h ngày 2/2/2021, Chín nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ yêu cầu điều khiển tàu đến cửa biển thuộc ấp Sào Lưới, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau neo đậu sẽ có người ra nhận đưa vào đất liền. Trong lúc tàu neo đậu đã bị lực lượng Đồn Biên phòng Sông Đốc đang làm công tác tuần tra phát hiện.

Đáng nói, trước khi vi phạm, Chín có ký cam kết với trạm kiểm soát biên phòng Gành Hào về việc thường xuyên thông báo cho lực lượng chức năng về tình hình an ninh trật tự, người nhập cư trái phép trên biển…

HĐXX nhận định, quãng đường từ nơi tiếp nhận đến cửa biển Sào Lưới bị cáo có đủ thời gian để suy nghĩ về hành động của mình. Tuy nhiên, chỉ vì lợi ích cá nhân mà bị cáo đã thực hiện hành vi gây nguy hiểm cho cộng đồng và xã hội nên cần phải được cách ly, cải tạo.

Nguồn:https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/linh-an-8-nam-tu-vi-cho-34-nguoi-nhap-canh-trai-phep-850715.vov


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI