Quảng Bình: Bắt giữ cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 19 tỉ đồng

Được Khánh hứa hẹn và thanh toán đầy đủ lúc ban đầu, nên nhiều người tin tưởng giao tiền cho Khánh nhiều lần, với tổng số tiền lên đến 19 tỉ đồng.

Ngày 5/11, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Duy Khánh (SN 1991, quê thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phạm Duy Khánh nguyên là cán bộ Kho quỹ Phòng giao dịch của một ngân hàng đóng tại địa bàn huyện Bố Trạch.

Theo thông tin từ phía cơ quan công an, Phạm Duy Khánh có mối quan hệ quen biết với nhiều người dân ở huyện Bố Trạch. Từ tháng 3/2020 đến tháng 10/2020, Khánh đã đề nghị nhiều người dân trên địa bàn giao tiền cho Khánh để làm dịch vụ đáo hạn vay ngân hàng lấy lãi.

Các khoản vay đáo hạn có thời gian ngắn khoảng từ 2 – 7 ngày, nhưng lãi suất cao (theo thỏa thuận từng gói vay từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng/triệu/ngày). Được Khánh hứa hẹn và thanh toán ban đầu đầy đủ, nên nhiều người đã tin tưởng giao tiền cho Khánh nhiều lần, với tổng số tiền lớn.

Khi đã lấy được tiền, Phan Duy Khánh không thực hiện dịch vụ đáo hạn mà sử dụng vào mục đích khác hòng chiếm đoạt tài sản. Trước đó, đã có 13 người dân ở địa bàn huyện Bố Trạch tố cáo Phạm Duy Khánh về hành vi vay tiền để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt số tiền hơn 19 tỉ đồng.

Hiện công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc này.

Nguồn:https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/can-bo-ngan-hang-chiem-doat-19-ti-dong-bi-bat-giu-d170140.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI