Người phụ nữ đứt gân ngón tay chỉ vì… vứt rác

Thói quen nhỏ trong sinh hoạt thường ngày của các bà nội trợ tưởng chừng như vô hại nhưng đôi khi lại có thể gây ra thương tích nghiêm trọng.

Trang Kankanews ngày 4/1 đưa tin về một vụ việc hi hữu khiến nhiều người hoang mang, vì ngay cả việc vứt rác tưởng chừng vô cùng đơn giản cũng tiềm ẩn mối nguy hiểm khó lường.

Theo đó, một người phụ nữ họ Lưu (đã thay đổi họ tên) đến từ thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đột ngột cảm thấy đau buốt ngón tay sau khi đi vứt rác. Khi đến bệnh viện kiểm tra, cô Lưu vô cùng sửng sốt khi được bác sĩ thông báo mình bị đứt gân ngón tay.

Ngón tay của cô Lưu sau khi được phẫu thuật.

Truyền thông địa phương cũng đã nhanh chóng có bài viết về vụ việc. Theo đó, vào buổi tối một ngày cuối tháng 12/2020, cô Lưu đi ra ngoài đi vứt rác. Như thường lệ, người phụ nữ này cầm 2 túi rác bằng ngón giữa tay trái. Tuy nhiên, khi vừa bỏ túi rác vào thùng, cô bỗng nghe một tiếng “rắc” phát ra từ ngón tay. Ngay sau đó cơn đau buốt ập đến khiến cô choáng váng, gần như cả cánh tay bị tê liệt. Ngay sau đó, cô Lưu được người thân đưa đến bệnh viện kiểm tra. Tại đây các bác sĩ kết luận cô bị đứt gân ngón tay, cần phải phẫu thuật gấp.

Nhiều người có thói quen xách túi nặng bằng một ngón tay mà không biết điều này có thể tiềm ẩn mối nguy hiểm.

Được biết, việc dùng một ngón tay nhấc túi rác hay xách đồ vật nặng là thói quen của nhiều người, nhất là các bad nội trợ. Tuy nhiên hành động này sẽ cản trở quá trình lưu thông máu ở ngón tay khiến chúng dần chuyển sang màu tím đen. Đồng thời khi ném bịch rác nặng, lực hướng tâm sinh ra đột ngột có thể gây ra tình trạng đứt gân ngón tay. Theo tìm hiểu, cô Lưu bị thương ngón tay chính là vì nguyên nhân này.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi vứt rác hay xách đồ nặng chúng ta nên dùng cả 5 ngón tay để dàn đều trọng lượng thay vì chỉ dùng một ngón. Đồng thời nên tìm vật lót mềm đặt giữa quai túi và bàn tay để giảm áp lực.

Sau khi được điều trị, cô Lưu hồi phục tốt, sức khỏe ổn định. Hiện tại, sự việc vẫn đang là một trong những chủ đề được dân tình đặc biệt quan tâm và thảo luận rất tích cực trên mạng xã hội.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-bi-dut-gan-ngon-tay-khi-di-vut-rac-vi-thoi-quen-nay-a501953.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI