Nữ sinh 13 tuổi tự tử vì bị bạn học trêu chọc, ghép đôi với bạn nam

Đây là một câu chuyện đau lòng và là một hình thức của bạo lực học đường. May mắn là nạn nhân được cứu sống...

Nữ sinh 13 tuổi, tạm gọi là Hoa, bắt đầu gặp phải những rắc rối ở trường khi cô giáo xếp em ngồi giữa hai bạn nam. Hoa thường xuyên bị hai bạn nam này trêu chọc, giật, ném sách vở và lấy sách đập vào đầu.

Hoa còn bị các bạn khác trong lớp ghép đôi với một trong hai nam sinh này, khiến em luôn có cảm giác xấu hổ, căng thẳng và lo sợ, không thể tập trung nghe giảng và làm bài. Học lực của em ngày càng giảm sút. Mỗi khi Hoa không làm được bài hoặc bị điểm kém thì các bạn lại trêu chọc khiến em thêm chán nản, tự ti.

Bởi thế, Hoa luôn lo lắng, sợ hãi và không muốn đến lớp. Dần dần, em sống khép kín, không muốn giao tiếp với ai, kể cả bố mẹ hay anh chị em, thậm chí em còn tránh ngồi ăn cùng gia đình.

Cảm thấy cuộc sống xung quanh đối với mình như cực hình và muốn được giải thoát, Hoa nhắn tin cho vài người bạn thân, nói về tâm trạng của mình. Sau đó, em mua thuốc trừ sâu và uống 2 gói rồi đau đớn ngã gục xuống sàn nhà lúc nửa đêm. Bố mẹ Hoa tá hỏa khi phát hiện sự việc, vội vàng đưa con gái tới Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Hoa được các bác sĩ Trung tâm Cấp cứu chống độc – Bệnh viện Nhi Trung ương nhanh chóng rửa dạ dày, cho uống than hoạt, truyền dịch và sử dụng thuốc giải độc. Bé gái may mắn ổn định các chức năng sống và được tiếp tục chăm sóc tại Khoa Sức khỏe vị thành niên.

Thời gian đầu điều trị tại Khoa Sức khỏe vị thành niên, Hoa luôn trong trạng thái mệt mỏi, buồn chán, mất ngủ và đau đầu. Em nằm thu mình cả ngày trên giường, không muốn trò chuyện với bất kỳ ai. Em được chẩn đoán sang chấn về tinh thần do bạo lực học đường và được các bác sĩ trị liệu tâm lý.

Được điều trị, chăm sóc tích cực, Hoa dần vui vẻ hơn, hoà đồng với các bạn trong phòng bệnh và mọi người, ăn, ngủ tốt cũng hơn.

Hoa mới được xuất viện. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn lo lắng về những ảnh hưởng tâm lý lâu dài đối với Hoa, đặc biệt khi cô bé đi học trở lại. Nếu những hành vi bạo lực học đường tiếp diễn với Hoa thì hậu quả có thể còn đau lòng hơn…

Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/doi-song/gia-dinh/be-13-tuoi-tu-tu-vi-bi-ghep-doi-voi-ban-3426447/


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI