Nước lũ tuôn ào ạt như thác từ cửa sổ tầng 3 nhà dân trong trận lũ nghiêm trọng nhất 2 thập kỷ ở Trung Quốc

Thành phố lớn nhất nằm ở phía Tây Nam Trung Quốc - Trùng Khánh là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thảm hoạ lũ lụt diễn ra trong nhiều ngày qua.

Sáng ngày 1/7 vừa qua, thành phố Trùng Khánh hứng chịu trận mưa lớn cục bộ. Ở nhiều khu vực còn xảy ra tình trạng ngập úng do lượng nước quá lớn không thoát kịp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và sinh hoạt của người dân.

Theo thông tin từ Cơ quan phòng chống lụt bão và hạn hán Trùng Khánh, tình trạng lũ lụt nghiêm trọng nhất trong vòng hơn 2 thập kỷ trở lại đây đã khiến hơn 60.000 người dân trong khu vực bị ảnh hưởng.

Đoạn video được ghi lại cùng ngày tại quận Kỳ Giang, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, nước lũ lớn đã tràn vào tầng 3 của một toà nhà chung cư và tuôn ào ạt ra từ cửa sổ như thác nước. Sau khi đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng mạng nước này đã cảm thấy vô cùng lo lắng trước cảnh tượng đáng sợ và cầu mong cho người dân trong những khu nhà này được bình an sau trận lũ.

Đến ngày 2/7/2020, Cục thủy văn thuộc Ủy ban thủy lợi Trường Giang (CWRC) thông báo “Hồng thủy (lũ) Số 1 ở Trường Giang năm 2020” đã hình thành tại thượng nguồn con sông dài nhất Trung Quốc này. Trận lũ lịch sử gây ảnh hưởng tới ít nhất 13 triệu người tại 26 tỉnh, thành phố và khu tự trị của Trung Quốc.

Danh thắng nổi tiếng Phượng Hoàng cổ trấn thuộc tỉnh Hồ Nam cũng là nơi chịu ảnh hưởng của đợt lũ lụt nghiêm trọng này

Bên cạnh đó, do tác động của mưa lớn kéo dài suốt nhiều ngày qua tại khu vực miền Nam Trung Quốc, mực nước ở dòng chính của sông Trường Giang (Dương Tử) và các khu vực Ô Giang, Tam Hiệp đã gia tăng rõ rệt, khiến cho lượng nước đổ vào hồ chứa của đập Tam Hiệp tăng lên nhanh chóng. Hiện tại, CWRC đã phát cảnh báo màu xanh da trời tại một số khu vực và yêu cầu các đơn vị cùng người dân sống dọc bờ sông lưu ý đề phòng.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI