Phát hiện chiếc kim khâu dài 17mm ở lưng bé gái 3 tuổi

Bé M bị sốt cao kéo dài, gia đình đã đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra. Kết quả chụp X quang cho thấy có một chiếc kim dài 17mm đang nằm trong cơ thể bé.

Tai nạn xảy đến với bé gái H.M (3 tuổi, Phú Thọ) khi nào gia đình cũng không rõ. Bố của bé M. cho biết, ngày 10/10 bé lên cơn sốt cao 39 độ không rõ nguyên nhân. Trước đó, cứ 2-3 ngày cháu lại bị sốt một lần.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong quá trình thăm khám, các bác sĩ đã đưa bé gái đi chụp Xquang và phát hiện có dị vật trong phần mềm vùng cơ lưng trái, đốt sống 11.

Phát hiện chiếc kim khâu dài 17mm trong cơ thể bé gái 3 tuổi.

Theo ThS.BS Nguyễn Vũ Hoàng, người trực tiếp phẫu thuật cho cháu M, sau khi tiến hành chụp CT dựng hình 3D lồng ngực và siêu âm thành ngực, các bác sĩ chuyên khoa Chỉnh hình Nhi và Chẩn đoán hình ảnh cùng nhau hội chẩn và chỉ định bệnh nhi cần được phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi cơ thể. Trong quá trình mổ, để xác định chính xác vị trí của dị vật, các bác sĩ lại tiếp tục tiến hành siêu âm trong mổ và chụp C.Am.

Ca phẫu thuật diễn ra trong 1 tiếng đã lấy ra 1 dị vật là chiếc kim khâu dài 17mm đã bị gỉ đen. Hiện tại, sau 3 ngày phẫu thuật, sức khỏe cháu M. đang dần ổn định.

TS.BS Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa Chỉnh Hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ, tai nạn kim khâu xuyên vào cơ thể là tai nạn sinh hoạt có thể xảy ra đối với bất kỳ ai, nhưng đặc biệt hay gặp ở trẻ nhỏ-nhóm đối tượng chưa có nhiều ý thức tự bảo vệ bản thân. Kim khâu là vật nhọn, kích thước nhỏ và trơn nên có thể dễ dàng xuyên qua da vào cơ thể mà không gây đau đớn nhiều. Khi vào trong cơ thể, tùy theo sự vận động của người bệnh, kim có thể di chuyển tới nhiều cơ quan khác nhau, gây nguy hiểm cho tính mạng và khiến việc phẫu thuật lấy kim trở nên rất khó khăn.

BS Đức khuyến cáo, để phòng tránh tai nạn kim khâu trong sinh hoạt gia đình, người lớn cần cẩn thận trong khi sử dụng vật dụng này, tránh để rơi rớt kim ra sàn, chăn, chiếu. Trong trường hợp nhà có trẻ lớn thì phải hướng dẫn trẻ cất kim gọn gàng sau khi sử dụng tránh xảy ra tình huống đáng tiếc.

Nguồn: Thep báo Baomoi.com 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI