TĂNG GIÁ XĂNG DẦU trong nước lên ngưỡng cao – Giá xăng đã tiến tới thị trường?

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa chính thức công bố tăng giá xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 02/3/2019. Mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 1.377 đồng, xăng RON 95 tăng 1.484 đồng sau khi đã điều chỉnh giá bán lẻ. Giá xăng mới đã được áp dụng từ từ 17h cùng ngày.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại kỳ họp

Theo chu kỳ 15 ngày điều chỉnh giá xăng, Liên Bộ Công Thương – Tài chính vừa đưa ra thông báo chính thức về điều chỉnh tăng giá xăng dầu. Giá bán lẻ mới đã áp dụng từ 17h chiều hôm qua ngày 2/3.

Theo đó, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng thêm 1.377 đồng, lên mức 18.588 đồng; xăng RON 95 tăng 1.484 đồng, lên mức 20.033 đồng. Các mặt hàng dầu cũng tăng 1.086 – 1.219 đồng mỗi lít, kg tùy từng loại.

Theo dữ liệu của bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ này với RON 92 là 66,87 USD một thùng, RON 95 ở mức gần 69 USD một thùng, tăng 6-7% so với kỳ trước.

Thị trường xăng dầu quốc tế trong những ngày gần đây cũng có sự biến động, giá dầu thô liên tục tăng. Với diễn biến này, các chuyên gia nhận định doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối trong nước có thể lỗ khoảng 1 nghìn đồng/lít xăng (dầu). Chính vì vậy tại kỳ điều chỉnh giá xăng mới 2/3, giá xăng dầu đã tăng đột biến.

Tăng giá xăng dầu lên ngưỡng cao sau điều chỉnh giá bán lẻ

Bên cạnh đó, theo công văn của Bộ Tài Chính thuế nhập khẩu bình quân gia quyền áp dụng trong công thức tính giá cơ sở cũng có sự điều chỉnh nhẹ. Thuế nhập khẩu bình quân gia quyền đối với xăng là 10%, đối với diesel là 0,28%, đối với dầu hỏa là 0,11%,…

Với đợt tăng giá đầu tiên trong năm nay, giá xăng dầu bán lẻ trong nước dự định sẽ có lần tăng giá thứ 2 và 6 đợt giữ nguyên giá bán, xả mạnh Quỹ bình ổn.

Liên Bộ giải thích việc giữ nguyên giá bán lẻ trong nước nhằm điều hành giá xăng dầu theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và giảm chi phí đầu vào của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh.

Báo Phụ nữ sẽ liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến tăng giá xăng dầu bán lẻ trong nước đến bạn đọc ngay khi có những thông tin mới nhất.

Nguồn: Theo Báo Vietnamnet.vn

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI