Thầy cúng đầu độc nạn nhân bằng lá ngón để cướp 15kg bạc

Giả làm thầy cúng, Triệu Vạn Phúc đã đun nước lá ngón đầu độc nạn nhân để cướp đi 15kg bạc; 3,6g vàng; 36 triệu đồng.

Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng giết người, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Nghi phạm Triệu Vạn Phúc chỉ nơi giấu đồ cướp được của chị N.

Khoảng 10h ngày 11/10, Công an tỉnh Lai Châu nhận tin báo của người dân về việc phát hiện 1 thi thể nữ giới trong rừng tại bản Phìn Thàng, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các Phòng PC02, PC09 phối hợp Công an huyện Sìn Hồ tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra xác minh vụ việc.

Qua xác minh, nạn nhân được xác định là chị C.M.N. (SN 1971, trú bản Bành Phán, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ). Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, trước khi chết, chị N. có mang theo một số lượng lớn trang sức bằng vàng, bạc…

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 4 ngày phá án, ngày 14/10, lực lượng chức năng đã xác định và bắt giữ Triệu Vạn Phúc (SN 1981, trú tại bản Đội 4, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu).

Tại cơ quan công an, nghi phạm Phúc khai nhận đã giả làm thầy cúng khi biết chị C.M.N có nhu cầu tìm thầy làm lễ giải hạn. Đối tượng yêu cầu chị N chuẩn bị các đồ phục vụ làm lễ giải hạn, gồm: Tiền, vàng, bạc và một số vật dụng khác. Đến ngày 10/10, Phúc mang theo chai nước đun lá ngón đã chuẩn bị từ trước và hẹn bà N lên khu rừng tái sinh thuộc bản Phìn Thàng, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ để làm lễ giải hạn.

Quá trình làm lễ, Phúc đưa cho bà N uống chai nước độc. Khi kiểm tra thấy bà N nằm im bất động, Phúc đã cướp toàn bộ số tài sản và mang về nhà cất giấu ở nương chè của gia đình.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng làm rõ hành vi của đối tượng Phúc.

Nguồn:https://baophapluat.vn/gia-lam-thay-cung-de-giet-nguoi-cuop-do-le-post417707.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI