Trung Quốc: Sạt lở đất khiến 38 người chết và 13 người mất tích

Tính đến thời điểm trưa nay (29/7), số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sạt lở đất đá hôm 23/7 tại tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc đã tăng lên con số 38 người, hiện lực lượng  cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 13 người mất tích còn lại.

Cơ quan cứu hộ khẩn cấp tỉnh Quý Châu cho biết đến sáng nay (29/7), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 49 người, trong đó có 11 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện.

Lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm và đưa người bị thương đi cấp cứu

Theo lực lượng cứu hộ, vụ sạt lở xảy ra vào lúc 21 giờ 20 phút tối 23/7 (theo giờ địa phương) đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề tới một ngôi làng ở huyện Thủy Thành của thành phố Lục Bàn Thủy, thuộc tỉnh Quý Châu.

Vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã vùi lấp 21 ngôi nhà và có đến hơn 50 người đang có mặt tại khu vực này vào thời điểm xảy ra sạt lở. Chính phủ Trung Quốc đã quyết định chi 30 triệu Nhân dân tệ (4,35 triệu USD) cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân trong vụ sạt lở, cũng như trợ giúp gia đình các nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích

Các mặt hàng cứu trợ, gồm lương thực và thuốc men đã được chuyển đến để phân phát cho người dân.

Sạt lở đất đá là những tai nạn thường xuyên xảy ra tại các vùng đồi núi và nông thôn ở Trung Quốc, đặc biệt sau mỗi đợt mưa lớn. Hồi tháng 8/2017, có ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong hai vụ sạt lở đất cũng tại tỉnh Quý Châu.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI