Virus Corona có thể lây từ người sang người vỏn vẹn trong vòng 15 phút

Ngày 30/1, Bộ Y tế bang New South Wales của Australia đã đưa ra cảnh báo virus Corona mới (2019-nCoV) có thể lây từ người sang người trong vòng 15 phút nếu có tiếp xúc gần.

 

Nhóm bác sĩ bệnh viện Trường đại học quân y số 2 kiểm tra sức khỏe một bệnh nhân tại bệnh viện Hankou ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc ngày 27/1/202

Các cơ quan y tế Trung Quốc vừa xác nhận người nhiễm bệnh có thể truyền virus ngay cả trước khi họ có các triệu chứng nhiễm bệnh.

Cho đến nay, virus Corona được cho là lây lan tương tự  như cách lây truyền bệnh cúm, khi người bệnh ho hay hắt hơi. Theo các bác sĩ, mặc dù loại virus mới này không dễ lây lan như bệnh sởi, nhưng nó có thể lan truyền theo nhiều cách khác nhau.

 Khác với các virus lây truyền trong không khí có thể di chuyển xa, virus Corona lây lan khi người nhiễm virus ho hay hắt hơi bắn trực tiếp nước bọt trong phạm vi 1 – 2 mét, người khác có thể nhiễm virus này nếu chạm tay vào bề mặt dính nước bọt của người bệnh sau đó đưa tay sờ lên mặt. Hoặc trò chuyện trực tiếp với người bệnh, sinh hoạt trong một không gian kín với người bệnh trong vòng 2 giờ.

Tính đến ngày 31/1, ở Australia đã có 9 người được xác nhận nhiễm virus Corona, trong đó 4 người ở Sydney thuộc bang New South Wales, 3 người ở Melbourne thuộc bang Victoria, và 2 người ở Gold Coast thuộc bang Queensland.

Thông tin thêm

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI