Vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không: Lĩnh án 7 năm 6 tháng tù, bồi thường gần 2 tỷ đồng

Chiều 16-12, TAND quận Phú Nhuận đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoài Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) 7 năm 6 tháng tù về tội “vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ” và buộc bồi thường gần 2 tỷ đồng cho các bạn nhân.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Phong 7 năm 6 tháng tù – Ảnh: ĐAN THUẦN

Theo HĐXX, trong vụ tai nạn nghiêm trọng này, lỗi hoàn toàn thuộc về Nguyễn Trần Hoài Phong. Phong lái xe quá tốc độ quy định khi không có bằng lái, chạy ngược chiều làm 1 người chết và 1 người mang thương tích 79%. Sau khi gây tai nạn, Phong có hành vi bỏ trốn tại các tỉnh thành, bỏ sim điện thoại nên cần xem xét hành vi bỏ chạy để trốn trách nhiệm.

Đối với việc bị cáo khai có sử dụng ma túy 2 ngày trước khi gây tai nạn và kết quả kiểm tra dương tính sau tai nạn, HĐXX cho rằng dù không thể xác định thời điểm bị cáo gây tai nạn có sử dụng ma túy hay không nhưng từ lời khai của bị cáo và tham vấn từ cơ quan y tế, vẫn có căn cứ để xem xét hành vi tham gia giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma túy. Từ đó không cần thiết trưng cầu giám định theo yêu cầu của các luật sư.

Về việc sử dụng bằng lái xe giả, HĐXX xét thấy lời khai của bị cáo Phong tại tòa và những người liên quan đủ căn cứ xác định bị cáo Phong có dấu hiệu tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan tổ chức, kiến nghị cơ quan điều tra xem xét.

Chị Hường cho biết sẽ kháng cáo – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo HĐXX, đối với hành động sang tên căn chung cư cho mẹ trong lúc bị tạm giam của bị cáo, các bị hại có thể yêu cầu tòa án có thẩm quyền tuyên bố hợp đồng chuyển nhượng trên là vô hiệu. Sau đó đề nghị cơ quan nhà nước hoặc tòa án có thẩm quyền kê biên các tài sản thuộc sở hữu của bị cáo để buộc bị cáo phải thi hành việc bồi thường thiệt hại.

HĐXX nhận định thiệt hại trong vụ tai nạn là rất lớn, đến nay bị cáo vẫn chưa bồi thường cho nạn nhân. Bị cáo cố tình bỏ trốn, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, do đó phải xử lý nghiêm để đủ sức răn đe.

Từ đó, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Trần Hoài Phong 7 năm 6 tháng tù về tội vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ. Buộc bị cáo phải có trách nhiệm đền bù theo đề nghị của bị hại (hơn 477 triệu đồng cho gia đình ông Thường và hơn 1,4 tỉ đồng cho chị Hường).

Sau phiên tòa, chị Hường cho biết mức phạt tù với Phong là quá nhẹ so với những gì Phong đã gây ra và bị hại sẽ suy nghĩ về việc kháng cáo đề nghị tăng án đối với bị cáo.

Nguồn: https://tuoitre.vn/phat-tai-xe-mercedes-tong-nu-tiep-vien-vietnam-airlines-7-nam-6-thang-tu-20201216155221119.htm


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI