Ấn Độ: Xe cứu thương chạy , bất ngờ văng thi thể nạn nhân Covid-19 xuống đường

Tính đến 6h sáng ngày 26/4, Ấn Độ ghi nhận thêm 314.835 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên con số 17.306.300 ca. Số người tử vong trong tuần qua cũng tăng đột biến.

Tính đến 6h sáng ngày 26/4, Ấn Độ ghi nhận thêm 314.835 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên con số 17.306.300 ca. Đây là ngày thứ năm liên tiếp Ấn Độ lập kỷ lục thế giới về số ca nhiễm mới.

Quốc gia Nam Á này cũng đang rơi vào tình trạng khủng hoảng y tế và xã hội trầm trọng do làn sóng Covid-19 gây ra.

Theo truyền thông Ấn Độ và quốc tế, hệ thống y tế ở nhiều khu vực tại đất nước này đang trên đà sụp đổ. Giới chức y tế Ấn Độ cũng thừa nhận, hệ thống y tế của họ đang bị quá tải. Những tiêu đề thiếu giường bệnh, không đủ nhân viên y tế, thiếu oxy và thuốc men cạn kiệt gần như tràn ngập trên các phương tiện truyền thông lớn của Ấn Độ trong những ngày gần đây.

Ở những nơi như thủ đô New Delhi, địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, các lò hỏa táng đã hoạt động hết công suất do số lượng người tử vong tăng vọt.

Thậm chí, theo đài truyền hình New Delhi (NDTV – Ấn Độ) vào ngày 23/4, việc Học viện Y Chính phủ Vajpayee ở bang Madhya Pradesh không xử lý đúng cách thi thể bệnh nhân Covid-19 đã khiến các thành viên gia đình người bệnh bất mãn.

Đoạn video trực tiếp tại hiện trường cho thấy, một chiếc xe cứu thương cũ kỹ chạy ra khỏi bệnh viện, cửa kính phía sau bị vỡ gần hết. Khi xe rẽ, tài xế tăng tốc khiến cửa xe cấp cứu bị bung ra, một thi thể và cánh cửa xe bị văng ra ngoài, rơi xuống đất cùng âm thanh loảng xoảng. Không rõ có bao nhiêu thi thể được chất lên xe cứu thương tại thời điểm chiếc xe xảy ra sự cố.

Ngay lập tức, một số người thân của các bệnh nhân khác có mặt tại hiện trường liền chạy tới và tức giận chỉ trích cách làm việc của bệnh viện.

Theo nhiều người nhà bệnh nhân, bệnh viện đã không kịp thời bàn giao thi thể người thân, thậm chí có khi không thông báo việc bệnh nhân tử vong cho gia đình.

Nguồn:https://kenh14.vn/an-do-xe-cuu-thuong-dang-chay-bat-ngo-vang-thi-the-nan-nhan-covid-19-xuong-duong-gay-phan-no-20210426142024563.chn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI