Bị táo bón bẩm sinh, chàng trai khiến bác sĩ tá hỏa khi phẫu thuật cắt đoạn ruột chứa 13kg chất thải

Trước khi phẫu thuật cắt bỏ đoạn ruột thừa chứa 13kg chất thải, bụng anh chàng phình to như bụng bầu khiến ai cũng ngạc nhiên tột độ!

Ai trong chúng ta chắc chắn cũng đã trải qua những lần “Tào Tháo đuổi” và phải quằn quại ôm bụng chạy thật nhanh để đi tìm nhà vệ sinh, đó quả là một trải nghiệm kinh dị nhưng cũng rất phiêu lưu. Nếu không may bị táo bón trong 2,3 ngày đảm bảo bạn sẽ thấy mệt mỏi và khó ở rồi, giờ hãy tưởng tượng sẽ ra sao nếu ta bị táo bón tận 22 năm?! Nghe như chuyện chỉ xảy ra trong những cơn ác mộng, nhưng không, đây lại là câu chuyện hoàn toàn có thật…

Mới đây, một chương trình truyền hình về sức khỏe đã tiết lộ về ca bệnh khiến ai nghe xong cũng shock toàn tập: các bác sĩ đã phẫu thuật và lấy gần 13kg phân trong một đoạn ruột của người đàn ông 22 tuổi, bị táo bón từ lúc chào đời.

Nam bệnh nhân được cho là đã mắc một căn bệnh bẩm sinh hiếm gặp có tên là Hirschsprung. Triệu chứng bệnh này thường được chẩn đoán ở trẻ sơ sinh, gây khó khăn trong việc tiêu hóa vì thiếu hụt tế bào thần kinh trong ruột kết. Táo bón mãn tính dẫn đến việc các chất thải không thể bài tiết ra ngoài và cứ thế đọng lại trong bụng. Căn bệnh có thể khiến người bệnh bị nhiễm trùng huyết – một loại biến chứng có khả năng đe dọa đến tính mạng khi độc tố bị lẫn vào máu.

Đoạn đại tràng được cắt bỏ khỏi bụng bệnh nhân.

Mặc dù bị bệnh từ khi mới sinh ra, nhưng bố mẹ người này lại cho rằng căn bệnh không hề nghiêm trọng. Cho tới khi bụng anh chàng ngày càng phình ra bởi các biến chứng thì lúc đó cả nhà mới tá hỏa đưa nhau vào viện kiểm tra.

Hồ sơ bệnh án mô tả người đàn ông này có cái bụng hệt như… bầu 9 tháng khi mới nhập viện. Trong cuộc phẫu thuật kéo dài 3 giờ, các bác sĩ đã phải cắt bỏ một đoạn ruột dài 75cm chứa đầy 13kg chất thải tích tụ trong nhiều năm!

Các bác sĩ cũng tỏ ra rất shock khi chứng kiến cảnh tượng này.

Sức khỏe của anh chàng đang trong quá trình phục hồi và được dự đoán là sẽ sớm khỏe mạnh. Qua sự việc trên, các bác sĩ cũng cảnh báo bố mẹ các bé không nên coi thường căn bệnh táo bón ở trẻ nhỏ, vì điều này có thể gây ra rất nhiều hậu quả khôn lường.

Nguồn: Theo báo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI