Công an thông tin vụ nhiều học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Cơ quan công an bước đầu xác định loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà nhóm học sinh ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa có thông tin chính thức liên quan vụ việc nhiều học sinh dương tính với ma tuý sau khi ăn chung thanh kẹo không rõ nguồn gốc.

Trước đó, tối 24/10, em M.T.S., 15 tuổi, trú tại phường Hoành Bồ, là học sinh lớp 10 trường THPT Hoành Bồ (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đến chơi với người chị họ tại tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long.

Trong quá trình chơi ở đây, em S. đã tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về.

Sáng 25/10, khi đi chào cờ buổi sáng tại trường, S. đã mang thanh kẹo ra mời các bạn cùng ăn. Trong số 13 học sinh đã ăn, có 10 em xuất hiện biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Qua test nhanh, phát hiện 5 em dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa), sau đó thêm 1 em nữa cũng có kết quả dương tính.

Học sinh được chăm sóc y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP. Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh. Bước đầu cơ quan điều tra xác định loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà học sinh ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ em M.T.S. đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cũng cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến; không biết việc S. lấy mang về sử dụng.

Các em học sinh cùng ăn chung 1 gói kẹo màu xanh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Công an tỉnh Quảng Ninh kết luận, đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. Công an TP. Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Hiện nay sức khỏe các em học sinh nhập viện cơ bản ổn định, tự đi lại, một số em đang tiếp tục được chăm sóc y tế.

Nguồn:https://kenh14.vn/cong-an-thong-tin-chinh-thuc-vu-nhieu-hoc-sinh-duong-tinh-voi-ma-tuy-sau-khi-an-keo-khong-ro-nguon-goc-20211026083801508.chn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI