Dở khóc dở cười thí sinh vắng thi tốt nghiệp do bận… lấy chồng!

Tại các cụm thi của tỉnh Kiên Giang có rất nhiều thí sinh vắng thi, trong đó có trường hợp một thí sinh vắng thi vì lý do… lấy chồng!

Nhiều thí sinh vắng thi không rõ nguyên do

Ngày 9/8/2020, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có hơn 12.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 tại 25 điểm thi.

Trong phần thi môn Ngữ văn vào buổi sáng có đến hơn 20 thí sinh vắng mặt, còn tới buổi chiều khi thi tổ chức thi môn Toán, lại có tới 27 thí sinh vắng thi. Đa số lý do vắng thi của những thí sinh này đều chưa xác định được.

Trong đó, vào ngày 7/8, có một thí sinh vắng thi vì lý do bị tai nạn giao thông đang được điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kiên Giang.

Vắng thi vì bận… lấy chồng!

Đáng chú ý, trong số những thí sinh vắng thi, có một thí sinh vắng vì lý do khá… buồn cười. Cụ thể, thí sinh này đã bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này để đi lấy chồng. Bởi vì ngày cưới của thí sinh này trùng với ngày thi.

Vì ngày thi trùng ngày cưới nên thí sinh này phải bỏ thi. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, có một thí sinh bị đình chỉ thi thuộc trường THPT Tân Hiệp. Trường THPT Giồng Riềng hiện là trường có số thí sinh vắng thi nhiều nhất, lên tới 5 thí sinh.

Sáng nay vào ngày 10/8, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 làm 2 bài thi là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Đây đều là điểm các môn thành phần phục vụ cho công tác tuyển sinh và xét tốt nghiệp.

Nguồn: Theo báo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI