Hải Phòng: Quan hệ tư thế độc lạ, người đàn ông bị gãy của quý

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân gặp phải "sự cố" nguy hiểm khi quan hệ tình dục trong tư thế độc lạ.

Ngày 2/12, bác sĩ Phạm Việt Hà, Giám đốc chuyên môn hệ ngoại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, cho biết đơn vị lần đầu tiếp nhận một bệnh nhân gặp phải “sự cố” nguy hiểm gãy dương vật do quan hệ tình dục ở tư thế “độc- lạ”.

Bệnh nhân đó là nam (33 tuổi, ở huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, đã có gia đình). Bệnh nhân đến khám tại khoa ngoại tiết niệu của bệnh viện trong tình trạng dương vật bị sưng to, biến dạng, tụ máu toàn bộ, lệch trục và đau tức sau quan hệ.

Qua khai thác tiền sử, xác định dương vật của người bệnh gặp phải tình trạng trên là do quan hệ tình dục bằng những tư thế khó dẫn đến dương vật bị gập sang trái, sau đó máu tụ bắt đầu xuất hiện từ bên phải, lan nhanh và sưng dần lên toàn bộ dương vật chỉ trong thời gian ngắn.

Bệnh nhân được chẩn đoán bị vỡ vật hang và ngay sau đó, bệnh nhân được các bác sĩ Khoa Ngoại Tiêu hóa – Tiết niệu, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tiến hành phẫu thuật khẩn cấp.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng thực hiện ca phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Kíp mổ do bác sĩ Phạm Việt Hà làm trưởng kíp và trực tiếp thực hiện đã nhanh chóng tìm thấy vị trí vỡ, lấy hết máu tụ, cầm máu, khâu lại và tạo hình “của quý” cho bệnh nhân. Sau mổ, tình trạng người bệnh ổn định và xuất viện sau 5 ngày chăm sóc hậu phẫu.

Theo bác sĩ Hà, vỡ vật hang là một trong những tổn thương của dương vật gây nên rối loạn dương cương hay gặp trong cấp cứu nam khoa, bệnh nhân cần được xử trí sớm và đúng cách mới tránh những biến chứng nguy hiểm như rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang…

Nguyên nhân vỡ vật hang khá đa dạng nhưng hay gặp nhất do thói quen tự bẻ dương vật hoặc quan hệ tình dục ở các tư thế khó.

Các cặp đôi nên tránh quan hệ bằng những tư thế độc, lạ. Khi phát hiện có dấu hiệu bất thường cần nhớ dương vật bị gập về phía bên nào và máu tụ xuất hiện từ bên nào trước – đây là những dấu hiệu quan trọng giúp cho bác sĩ thuận lợi xác định được chỗ bị vỡ, gãy dương vật để tìm đường đi vào chỗ vỡ dễ dàng khi mổ xử lý. Người bệnh cũng nên đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.” – bác sĩ Hà khuyến cáo.

Cách đây không lâu Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) cũng đã tiếp nhận 2 người bệnh nhập viện do vỡ vật hang dương vật khi quan hệ tình dục.

Trường hợp đầu tiên là anh V.V.T. (32 tuổi) ở Sơn La. Bệnh nhân đã lập gia đình, có vợ và 2 con. Ngày 20/10, anh nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím dương vật sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang. Các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức đã phẫu thuật cấp cứu cho anh T. Trong quá trình mổ đã phát hiện bệnh nhân vật hang vỡ 1,5 cm, các bác sĩ đã tiến hành lấy máu tụ và khâu lại vật hang.

Trường hợp thứ 2 là anh V.V.A. (36 tuổi) ở Bắc Giang. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dương vật bị bầm tím gập góc, được chẩn đoán vỡ vật hang. Bệnh nhân được mổ cấp cứu vào ngày 20/10 với tình trạng vật hang vỡ kích thước 2 cm. Người bệnh được tiến hành lấy máu tụ và khâu vùng tổn thương. Sau mổ, tình trạng 2 người bệnh ổn định và hiện đã được xuất viện.

Nguồn: https://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/quan-he-tu-the-doc-la-u40-bi-gay-cua-quy-3423614/


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI