Hoài Linh lên tiếng xin lỗi vì chậm trễ giải ngân hơn 13 tỷ đồng từ thiện miền Trung

Sau những lùm xùm về số tiền hơn 13 tỷ từ thiện lũ lụt miền Trung do người dân quyên góp đến nay chưa được sử dụng, nghệ sĩ Hoài Linh đã đăng tải clip giải thích chính thức về vụ việc...

Theo nội dung đăng tải của nghệ sĩ Hoài Linh, cộng luôn cả lãi suất và những khoản đã chi thì số tiền hiện tại còn lại trong tài khoản là 13.770.205.883 đồng.

Nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ: “Sẽ có người thắc mắc: Liệu Hoài Linh có biển thủ số tiền ấy không? Hoặc Hoài Linh có dùng số tiền ấy ăn xài hay không? Hoài Linh chỉ xin hỏi rằng: Nếu quý vị là Hoài Linh, quý vị thấy có nên đánh đổi 30 năm sự nghiệp được khán giả yêu thương với số tiền mười mấy tỷ này không, chứ đừng nói chữ muốn.”

Qua đó, nghệ sĩ Hoài Linh cũng bày tỏ sự biết ơn đối với những người đã tin tưởng và ủng hộ anh. Đồng thời, Hoài Linh cũng khẳng định mình sẽ thực hiện lời hứa, gửi toàn bộ số tiền này đến cho đồng bào miền Trung và nói lời xin lỗi vì sự chậm trễ này của mình.

Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng về số tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, nghệ sĩ hài Hoài Linh đã cho biết: Tết Nguyên Đán Tân Sửu vừa qua, anh đã chuẩn bị chuyến đi trao số tiền cho đồng bào miền Trung, sau chuyến lưu diễn tại Điện Biên, Lai Châu. Song, vì tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát nên anh phải dời lại.

Anh dự kiến từ ngày 10 đến 17/5 tiến hành chuyến đi nhưng rồi dịch bệnh lại diễn biến phức tạp nên đành phải dời lại.

Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người. Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao.

Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…”, nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ.

Tuy nhiên, sau clip nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ lý do chậm trễ giải ngân hơn 13 tỷ từ thiện do dịch bệnh COVID-19, rất nhiều khán giả không đồng tình và cho rằng, giải thích như vậy không thuyết phục.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Cho đúng lúc, đúng thời là rất quan trọng trong công tác thiện nguyện“, bạn đọc Cốm gạo BiBo nêu quan điểm.

Một cư dân mạng khác tên JayHun cho rằng: Hoài Linh làm tốt công tác quyên góp nhưng công tác triển khai quỹ ủng hộ đến người dân gặp nạn thì quá bị động. Hoài Linh nêu lý do không thuyết phục được mọi người.

Facebook tên Lê Dân thì thẳng thắn: Nhận tiền rồi không thực hiện được thì phải nói lí do cho mọi người biết. Trong khoảng thời gian 6 tháng đâu có ngắn mà lặng im thế, đến khi có người nói ra thì mới giải thích nghe không lọt tai.

Tài khoản facebook có tên Khanh Nguyen Dinh lại cho rằng: Không đặt vấn đề là có hay không suy nghĩ tiêu cực nhưng vấn đề quan trọng là sau bão lụt người gặp khó khăn rất cần tới sự đóng góp và giúp đỡ tinh thần cũng như vật chất của mọi người.

Cảm ơn Hoài Linh đã đứng ra kêu gọi nhưng cũng buồn vì số tiền đó đã không tới kịp tới tay người gặp khó khăn hoạn nạn đúng thời điểm. Thật ra nếu anh không thể đi được, anh cũng có thể chuyển về quỹ của nhà nước dành cho đồng bào gặp khó khi bão lũ.

Giờ anh trực tiếp đi từ thiện, mọi người không cảm nhận được sự khẩn thiết cũng như cái tâm nữa. Anh nên gửi vào quỹ vì người nghèo hoặc quỹ liên quan tới xúc tiến khắc phục hậu quả bão lũ, thúc đẩy hỗ trợ sản xuất vùng lũ….

Nghệ sĩ Hoài Linh trần tình về vụ việc

Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/hoai-linh-noi-cham-tre-tu-thien-hon-13-ty-do-covid-19-dan-mang-buc-xuc-khong-thuyet-phuc-uuFBixqGR.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI