Mâu thuẫn va chạm giao thông, thuê người chém đứt lìa tay với giá 15 triệu để trả thù

Nhóm thanh niên được thuê với giá 15 triệu để chém anh N. khiến nạn nhân bị đứt lìa bàn tay, không thể nối lại.

Ngày 15/12, Công an quận 12, TP.HCM lập hồ sơ, lấy lời khai nhóm người Nguyễn Thành Thật (23 tuổi), Lý Xiêm (24 tuổi)  Lý Trung (29 tuổi, cùng quê Sóc Trăng); Trần Hữu Lượng (26 tuổi), Trần Hữu Trọng (32 tuổi, cùng ngụ quận Thủ Đức) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích. Nạn nhân là anh N. (24 tuổi, quê Bạc Liêu, tạm trú ở quận 12) hiện là công nhân.

Đối tượng Nguyễn Thành Thật, chủ mưu vụ án

Theo thông tin điều tra ban đầu, ngày 18/11, một người bạn cùng công ty chở anh N trên xe máy lưu thông trên đường Lê Văn Khương (quận 12, TP.HCM) thì bất ngờ có hai thanh niên chạy xe máy cùng một nhóm người vượt lên, chặn đầu xe.

Nạn nhân được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, một bàn tay đứt lìa không thể nối lại được.

Công an quận 12 nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét. Qua làm việc, anh N khai rằng khoảng tháng 8 có va quẹt xe và mâu thuẫn, đánh nhau với thanh niên tên Thật (không rõ lai lịch). Trong lúc xô xát, anh N. có dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu thanh niên này.

Công an xác định Thật tên đầy đủ là Nguyễn Thành Thật (23 tuổi, quê Sóc Trăng) đang thuê khách sạn trên đường Phan Huy Ích (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Làm việc với công an, Thật khai có quen biết với Trung ngoài xã hội và nói tìm người chém anh N. để trả thù với giá 15 triệu đồng,  đưa trước 8 triệu. Cả nhóm sau đó cùng lên kế hoạch gây án.

Tiếp tục truy xét, công an xác định Trung đang thuê trọ ở Dĩ An, Bình Dương. Trung khai nhận người được thuê chém anh N. là Trần Hữu Lượng (26 tuổi).

 Các đối tượng bị bắt giữ

Ập vào một phòng trọ trên địa bàn quận Thủ Đức, công an đã bắt giữ được đối tượng Lượng. Người này khai nhận cùng với anh trai là Trần Hữu Trọng, Lý Xiêm và Lê Thanh Cảnh (33 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) đã trực tiếp thực hiện. Tiền sau khi được thanh toán thì chia đều.

Công an quận 12 đã phối hợp với công an quận Thủ Đức bắt Trần Hữu Trọng và Lý Xiêm, riêng Lê Thanh Cảnh đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/thue-nguoi-chem-mat-mot-ban-tay-voi-gia-15-trieu-dong-956037.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI