Một nữ luật sư gốc Việt liên quan đến đường dây kết hôn giả “khủng “ tại Mỹ

Theo truyền thông Mỹ đưa tin, một nữ luật sư gốc Việt có tên Nguyen Le Thien Trang đã tham gia đường dây kết hôn giả vừa bị phanh phuitại một tiểu bang của Mỹ. Nữ luật sư là cộng sự của một hãng luật có tiếng và thường xuất hiện trên truyền hình.

Nữ luật sư gốc Việt tham gia đường dây kết hôn giả tại Mỹ

Cảnh sát Mỹ vừa triệt phá thành công đường dây môi giới và dàn xếp kết hôn giả cho những người gốc Việt tại bang Texas, Mỹ. Trong danh sách gần 100 đối tượng liên quan đến đường dây bị truy tố, đối tượng gây chú ý nhất là nữ luật sư gốc Việt tên “Trang Le Nguyen”, hay còn gọi là “Nguyen Le Thien Le”, 45 tuổi.

Bà Trang sống tại khu vực Pearland, Texas. Sau khi bị bắt giữ, nữ luật sư bị truy tố đối với các tội danh như: gây khó và cản trở quá trình thực thi pháp luật, tác động đến nhân chứng, nạn nhân hoặc người mật báo.Căn cứ vào Luật pháp Mỹ, mức án tối đa cho mỗi tội danh là 10 năm tù.

Bản cáo trạng của cơ quan công tố ở Houston truy tố đường dây kết hôn giả

Theo mô tả của bản cáo trạng, luật sư Nguyen Le Thien Trang là người chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho ít nhất 1 trường hợp kết hôn giả. Bản cáo trạng cũng chỉ ra bà Trang đóng vai trò “tuyển dụng công dân Mỹ để kết hôn giả với người ngoại quốc.

Hiện tại 96 đối tượng bị truy tố với 2016 tội danh liên quan đến đường dây dàn xếp kết hôn giả. Tính đến ngày 13/5 đã có ít nhất 50 đối tượng bị bắt giữ để điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn: Theo báo Newszing.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI