Nam sinh lớp 11 bị bạn học đánh vỡ sọ là lớp trưởng, học sinh giỏi

Liên quan tới vụ việc nam sinh Trường THPT Lang Chánh (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) bị bạn cùng trường đánh vỡ sọ, theo nhiều nguồn tin,nam sinh này học rất giỏi, sống ngoan hiền.

Liên quan tới vụ nam sinh lớp 11 của Trường THPT Lang Chánh (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) bị bạn cùng trường cầm gậy sắt đánh vỡ sọ, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Đình Bảy – Hiệu trưởng Trường THPT Lang Chánh xác nhận, có sự việc một nam sinh lớp 11 bị một bạn học cùng trường đánh dẫn tới chấn thương sọ não nặng.

Theo ông Nguyễn Đình Bảy, em P.T.L (SN 2004, người bị đánh) là lớp trưởng lớp 11A6 Trường THPT Lang Chánh, là học sinh ngoan, học giỏi.

Theo trình báo của ông P.T.T (trú khu phố Chí Linh, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) là bố của nam sinh P.T.L, vào khoảng 11h30 ngày 14/1, khi em L vừa tan học, ra tới cổng trường, bất ngờ bị một bạn học tên N.B.Th (học sinh lớp 11A5 Trường THPT Lang Chánh) cầm một cây gậy sắt vụt thẳng vào đầu, trước sự hoảng hốt của nhiều bạn học khác.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến nam sinh L. gục ngay tại chỗ. Sau đó, nạn nhân được thầy cô, nhà trường đưa tới Bệnh viện đa khoa huyện Lang Chánh cấp cứu.

Tuy nhiên, do bị thương rất nặng, em L sau đó được chuyển ngay đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu, điều trị.

Em P.T.L bị đánh vỡ sọ não.

Liên quan tới tình hình sức khỏe của nam sinh bị đánh, lãnh đạo khoa Phẫu thuật Thần kinh – Lồng ngực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết sau phẫu thuật, sức khỏe của nam sinh đã ổn định, không còn nguy hiểm tới tính mạng, tuy nhiên vẫn có biểu hiện sốt.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, tại thời điểm nhập viện, qua chụp chiếu, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác định em L bị vỡ sọ não. Cụ thể, em L bị dập nhu mô thùy đỉnh trái (kích thước 10mm, có phù não nhẹ xung quanh); vỡ lún xương đỉnh trái; đụng dập tụ máu não phần mềm vùng đỉnh trái.

Hiện, nam sinh P.T.L đã được các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa phẫu thuật cấp cứu, cắt bỏ vùng xương sọ bị vỡ và đang được theo dõi, điều trị tích cực tại khoa phẫu thuật Thần kinh – Lồng ngực.

Thượng tá Nguyễn Quang Thủy – Trưởng Công an huyện Lang Chánh cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện này vẫn đang tập trung điều tra, làm rõ sự việc nam sinh lớp 11 Trường THPT Lang Chánh bị bạn cùng trường dùng gậy sắt đánh vỡ sọ não.

Theo thượng tá Thủy, ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Lang Chánh đã tiếp cận và tập trung điều tra, xác minh vụ việc.

Em L là lớp trưởng, là học sinh ngoan, học giỏi. Trong ảnh, em L đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Mọi việc sẽ được tiến hành xác minh theo quy định của pháp luật và chờ căn cứ liên quan tới giám định sức khỏe mới có quyết định được. Ngay khi xảy ra sự việc ngày 14/1, chúng tôi cũng đã báo cáo tỉnh. Cơ quan điều tra hiện đang cùng với Viện Kiểm sát Nhân dân tập trung xác minh, sớm có quyết định để xử lý“, thượng tá Thủy cho biết thêm.

Về việc vì sao chưa thực hiện các biện pháp ngăn chặn đối với nghi phạm gây án là em N.B.Th – người được cho là đã cầm gậy sắt vụt thẳng vào đầu em L, thượng tá Nguyễn Quang Thủy cho biết tất cả phải tuân thủ theo đúng quy trình tố tụng.

Ngày 22/1, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Trần Văn Thức – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Thanh Hóa cho biết, sở đã nắm được sự việc nam sinh lớp 11 Trường THPT Lang Chánh bị bạn học cùng trường đánh vỡ sọ não và đang yêu cầu các phòng, ban chỉ đạo nhà trường phối hợp với Công an huyện Lang Chánh sớm làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu nhà trường phải có trách nhiệm phối hợp với cơ quan xử lý đúng người, đúng việc, đúng chức trách của mình.

Nguồn: https://danviet.vn/nam-sinh-lop-11-bi-danh-vo-so-hoc-rat-gioi-20210122162318999.htm


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI