Người đàn ông bị dao đâm lút cán thủng tim, gan sau khi đi nhậu về

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị dao Thái Lan găm sâu lút cán vào phần ngực làm thủng tim, gan. Sau ca cấp cứu kéo dài hơi 2 giờ, bệnh nhân đã may mắn được các bác sĩ cứu sống.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị dao Thái Lan găm sâu lút cán vào phần ngực làm thủng tim, gan. Sau ca cấp cứu kéo dài hơi 2 giờ, bệnh nhân đã may mắn được các bác sĩ cứu sống.

Ngày 26/2, bác sĩ Võ Minh Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết đơn vị vừa thực hiện ca phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Phan Doãn A. (SN 1973, ngụ xã Đắk N’drot, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) bị dao găm sâu vào ngực.

Bệnh nhân A nhập viện trong tình trạng nguy kịch, thủng tim, gan

Theo bác sĩ Thành, bệnh nhân A được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu tối ngày 23/2 trong tình trạng nguy kịch. Trên người bệnh nhân có 2 vết thương lớn, 1 vết thương ở ngực đâm thủng và găm vào tâm thất trái tim, 1 vết thương đâm thủng gan trái.

Khi đưa vào bệnh viện, hung khí là 1 con dao Thái Lan găm gần lút cán trên ngực. Bệnh nhân trong tình trạng có nguy cơ tử vong, chảy máu rất nhiều, hôn mê, tri giác không còn…” – bác sĩ Thành cho biết thêm.

Bỏ qua các thủ tục hành chính khi nhập viện, bệnh nhân A được các y bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu, phẫu thuật. Ca phẫu thuật diễn ra trong hơn 2 giờ đồng hồ, bác sĩ đã mở ngực, bụng, khâu lại vết thương tim, vết thương gan, rửa các vết thương. Đây là ca phẫu thuật rất phức tạp, nhưng nhờ sự khẩn trương, sự tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân A thoát khỏi cửa tử.

Sau khi các chỉ số sức khỏe ổn định, bệnh nhân A được người nhà chuyển tuyến xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để tiếp tục điều trị. Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cử một đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng đi cùng bệnh nhân để theo dõi tình hình sức khỏe trên đường di chuyển. Bệnh nhân đã được chuyển viện an toàn, tình trạng biến động đã ổn định.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, sau khi đi nhậu về nhà, gia đình nghe tiếng la ó nên chạy ra thì phát hiện anh A trong tình trạng như trên.

Nguồn:https://nld.com.vn/thoi-su/cuu-song-benh-nhan-bi-dam-lut-can-dao-lam-thung-tim-gan-20210226123201752.htm


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI