Sát nhân cầm dao đi lang thang trên phố, giết chết ít nhất 7 người

Có ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi bị một người đàn ông mang theo dao lang thang trên đường phố Trung Quốc tấn công.

Ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng loạt người khác bị thương hôm 27/12 sau khi một người đàn ông cầm dao và tấn công những người đang đi trên đường Suntai tại thành phố Khai Nguyên thuộc tỉnh Liêu Ninh, phía đông bắc Trung Quốc.

Hiện trường vụ tấn công

Theo CCTV, nghi phạm họ Yang đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó và đang tiến hành thẩm tra lấy lời khai.

Thông tin từ cảnh sát thành phố Khai Nguyên cho biết, họ được cuộc gọi của người dân về việc một người đàn ông cầm dao tấn công những người dân đang đi trên con đường Suntai. Vụ việc xảy ra vào lúc 8h14’ (giờ địa phương).

Một sĩ quan cảnh sát cũng đã bị thương trong quá trình khống chế nghi phạm. Song tuyên bố từ cảnh sát không nhắc tới cụ thể số người bị thương và thiệt mạng sau vụ tấn công.

Trong khi đó, một người phụ nữ họ Liu đã trốn được vào phòng thu âm trên đường Suntai vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại, bà Liu cho biết phần lớn nạn nhận bị tấn công là phụ nữ trung tuổi và người già.

Thủ phạm ngoài 50 tuổi. Hắn ta tấn công người đi đường bằng dao. Hình ảnh tấn công vô cùng khủng khiếp”, bà Liu cho biết thêm vụ tấn công bắt đầu bên ngoài một trường học.

Thật may hôm nay trường học đóng cửa. Nếu không sẽ còn có thêm nhiều nạn nhân khác”, bà Liu nói.

Đoạn video được Xian Evening News công bố về hiện trường sau vụ tấn công còn cho thấy, một vài người vẫn đang nằm trên đường trong khi các nhân viên cảnh sát, nhân viên y tế đang đứng cạnh và sơ cứu. Còn một người đàn ông mặc trang phục màu đen đã bị nhóm đặc nhiệm Swatkhống chế, dẫn giải đi.

Ngoài thông tin nghi phạm mang họ Yang, cảnh sát không tiết lộ thêm bất cứ chi tiết nào liên quan tới thủ phạm, cũng như động cơ gây án. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra sự việc.

Dù chính phủ Trung Quốc đã cho triển khai các biện pháp và hệ thống an ninh hiện đại, nhưng những vụ tấn công bạo lực vẫn thường xuyên xảy ra ở nước này.


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI