Thêm 4 người biểu tình Myanmar thiệt mạng dưới họng súng của quân đội

Thêm 4 người thiệt mạng trong cuộc biểu tình ở Myanmar hôm 26/3, nâng

Các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra khắp đất nước Myanmar hôm 26/3, bao gồm khu vực Mandalay và Sagaing, cùng bang Karen và Chin. Một nhân chứng cho biết, lực lượng an ninh đã nổ súng vào đoàn người biểu tình vẫy cờ đen ở thị trấn Myeik phía nam.

Hai người bị bắn vào đầu. Chúng tôi không thể đưa thi thể của nạn nhân thứ ba đi bởi lực lượng an ninh tập trung tại đó“, người này kể lại. Một nhân chứng khác cho biết, anh đã nhìn thấy thi thể thứ tư, trong khi hãng tin Myanmar Now cũng đã đưa tin 4 người đã thiệt mạng tại Myeik.

Các nhóm tuần hành phản đối đảo chính tại thành phố Dawei, Myanmar, hôm 25/3. Ảnh: Reuters.

Theo số liệu từ nhóm hoạt động Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị (AAPP), tình đến thời điểm tối 25/3, ít nhất 320 người biểu tình đã thiệt mạng kể từ sau cuộc đảo chính quân sự hôm 1/2. Dữ liệu của AAPP còn cho thấy, ít nhất 25% nạn nhân tử vong vì bị bắn vào đầu. Một phát ngôn viên quân đội từ chối bình luận về sự việc.

Chính quyền quân sự hôm qua đưa ra cảnh báo đanh thép với người biểu tình “Mọi người nên học từ thảm kịch của những cái chết xấu xí trước đó, rằng mọi người có nguy cơ bị bắn vào đầu hoặc lưng“, một chương trình phát sóng trên kênh MRTV của quân đội Myanmar cho hay, thêm rằng lực lượng an ninh quyết ngăn chặn bất cứ trở ngại nào vào Ngày Các lực lượng Vũ trang Myanmar hôm nay.

Những người biểu tình đã xuống đường gần như mỗi ngày sau khi quân đội bắt Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi và các quan chức cấp cao trong chính quyền dân cử, với lý do cáo buộc gian lận bầu cử hồi tháng 11/2020 không được giải quyết. Quân đội cam kết chuyển giao quyền lực cho bên chiến thắng sau khi cuộc bầu cử được tổ chức lại.

Nguồn:https://vnexpress.net/them-4-nguoi-bieu-tinh-myanmar-thiet-mang-4254427.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI