Phát hiện thêm 30 trường hợp nhiễm thủy ngân trong máu sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hà Nội, có thêm 30 trường hợp xét nghiệm cho kết quả có nồng độ thủy ngân trong máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép).

Theo Sở Y tế Hà Nội, ngày 6-9/9, hai Trạm Y tế phường là Hạ Đình và Thanh Xuân Trung đã tiến hành khám bệnh miễn phí cho người dân sống quanh khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ cháy của Công ty cổ phần Bóng đèn và phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông).

Người dân xung quanh nhà máy Rạng Đông đứng trước nhiều nguy cơ về sức khỏe

Sau 4 ngày, gần 1.200 người đã đến thăm khám, trong đó có 320 người có biểu hiện bất thường được chuyển lên bệnh viện tuyến trên làm xét nghiệm tìm thủy ngân trong máu và nước tiểu. Theo bà Nguyễn Băng Hải, Trạm trưởng Trạm Y tế phường Hạ Đình, sau vụ cháy, mỗi ngày đều có trên 200 người dân đến khám bệnh.

Theo số liệu thống kê của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn có 19 trường hợp, Bệnh viện Thanh Nhàn 5 trường hợp và Bệnh viện đa khoa Đống Đa 14 trường hợp đến làm các xét nghiệm sàng lọc nguy cơ nhiễm độc thủy ngân.

Tất cả mẫu nước tiểu và mẫu máu của những trường hợp nêu trên đều được gửi đến Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) để xét nghiệm. Trong 38 trường hợp gửi tới, có 30 trường hợp cho kết quả có nồng độ thủy ngân máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép).

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng công bố, trong hơn 100 người tới khám, xét nghiệm nồng độ thủy ngân trong máu và nước tiểu ở Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã có 82 trường hợp có thủy ngân trong máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép).

Nguồn: Theo báo News.zing.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI